Thứ tư, 22/09/2021 | 06:57
RSS

​Gần 4 triệu đồng/bông, hoa hồng sứ vẫn cháy hàng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thứ tư, 08/03/2017, 16:22 (GMT+7)

Ngoài các loại hoa tươi, người tiêu dùng còn ưa chuộng nhiều sản phẩm độc, lạ dịp Quốc tế phụ nữ 8/3, trong đó có hoa hồng sứ.

Hoa hồng sứ có hình dáng khá giống hoa thật

Hoa hồng sứ có hình dáng khá giống hoa thật

Bên cạnh những mặt hàng truyền thống, 8/3 năm nay còn xuất hiện nhiều sản phẩm độc, lạ. Trong đó, hoa hồng sứ với mức giá 3,2 triệu đồng một cành, còn nếu kèm hộp (lồng) kính bên ngoài thì mức giá là 3,8 triệu đồng (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng 10%).

Mỗi cành hồng sứ có trọng lượng 100 gram, dài 22,5 cm và chỉ có một màu hồng phấn, có cành và lá khá giống hoa thật. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng cho biết, do bất tiện trong vận chuyển nên năm nay mới bán thử nghiệm ở thị trường các tỉnh, thành phía Nam như TP HCM, Vũng Tàu…

Khách phía Bắc phải đặt hàng trước khoảng một tuần. Theo giới thiệu, đây là mặt hàng hoàn toàn được làm thủ công và được nung ở trên 1.200 độ C nên đảm bảo độ bền.

Bên cạnh hoa sứ, hoa sáp thơm cũng có mức giá khá đắt đỏ, dao động từ vài trăm đến cả triệu đồng, tùy số lượng hoa cũng như phụ kiện trang trí đi kèm. Hoa sáp có màu sắc giống thật, mùi hương thơm và có thể chơi lâu nên cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

(Tiêu đề bài viết do Đời sống Plus đặt lại)

Minh An
Theo Môi trường & Cuộc sống