Thứ bảy, 02/12/2023 | 22:47
RSS

Mạo danh phóng viên để xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm

Thứ tư, 15/07/2020, 17:15 (GMT+7)

Vi phạm lỗi chạy quá tốc độ một người đàn ông đã xuất trình thẻ chuyên viên giả của Báo Thanh niên mong muốn CSGT Quảng Ninh bỏ qua lỗi vi phạm.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Sáng 15/7, tại Km226+400 QL18, đoạn đi qua địa bàn huyện Đầm Hà, Quảng Ninh, thông qua máy đo tốc độ, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện ôtô BKS 30E - 684.37 vi phạm lỗi chạy quá tốc độ 23km/h so với quy định (73/50km/h).

Sau khi bị dừng phương tiện, đối tượng Nguyễn Đình Nam (sinh ngày 7/2/1984, trú tại Lâm Thao, Lương Tài, Bắc Ninh) đã trình thẻ chuyên viên Báo Thanh Niên và cho biết, đang công tác tại Báo Thanh niên đồng thời đề nghị CSGT Quảng Ninh  bỏ qua lỗi vi phạm. 

Giả danh phóng viên xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm
Tấm thẻ giả của Nguyễn Đình Nam dùng xin CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: CAQN

Nhận thấy người vi phạm có dấu hiệu giả mạo giấy tờ, Tổ công tác của Đội CSGT số 3 đã đưa những người có liên quan, phương tiện, giấy tờ vi phạm hành chính về Công an huyện Đầm Hà để làm rõ.

Qua liên hệ với Báo Thanh niên, tờ báo này đã có Công văn số 38CV/TN ngày 15/7 gửi Sở Thông tin - Truyền thông xác nhận: Báo Thanh niên không có cán bộ, phóng viên, nhân viên nào mang tên Nguyễn Đình Nam.

Báo Thanh niên cũng không phát hành loại thẻ nào là thẻ chuyên viên và có hình thức mẫu mã như của người vi phạm xuất trình với Công an tỉnh Quảng Ninh, đồng thời đề nghị xử lý nghiêm việc giả mạo giấy tờ.

Hiện, Sở thông tin và truyền thông Quảng Ninh đang phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý theo quy định.

Cùng với đó Công an huyện Đầm Hà cho biết thêm, ngoài đối tượng Nam, trên xe còn có đến 2 trường hợp cũng tự xưng là công tác viên cho một tạp chí và nói đang trên đường ra khu công nghiệp Hải Hà liên hệ làm việc.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN