Thứ sáu, 24/05/2024 | 09:04
RSS

Mách bạn triệu chứng đau dạ dày

Thứ ba, 12/05/2020, 17:11 (GMT+7)

Đau dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Vậy triệu chứng đau dạ dày là gì?

Mách bạn triệu chứng đau dạ dày

Ảnh minh họa

Bệnh đau dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến nhất về đường tiêu hóa. Tại Việt Nam người mắc bệnh về dạ dày đang ngày càng đông hơn. Đối tượng bị đau dạ dày không hề giới hạn về độ tuổi, cũng như giới tính. Nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời, rất có thể dẫn đến: Xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày…

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau dạ dày. Trong đó, có thể kể đến như: Ăn uống không đúng giờ; ăn quá nhanh; không nhai kỹ, uống nhiều rượu, bia; lạm dụng thuốc gây cho hại niêm mạc dạ dày... Trong trường hợp người bệnh làm việc quá nhiều dẫn đến mất sức, mệt mỏi, căng thẳng khiến các cơn đau về dạ dày của bạn xuất hiện.

Bên cạnh các dấu hiệu trên thì còn rất nhiều biểu hiện của căn bệnh này như đau thượng vị, kém ăn, buồn nôn, chảy máu tiêu hóa đều là những biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh đau dạ dày.

Dưới đây là triệu chứng phổ biến và hay gặp nhất của bệnh dạ dày. Nếu bạn đang xuất hiện 2-3 triệu chứng sau đây, thì khả năng tổn thương dạ dày của bạn là khá cao. Khi có những dấu hiệu này người bệnh có thể đi điều trị kịp thời.

Đau bụng nhiều: Những người bị bệnh dạ dày thường bị đau bụng khi người bệnh ăn quá no hay quá đói. Đặc điểm phổ biến của người bệnh như xuất hiện những cơn đau khác nhau, xảy ra tùy thời điểm.

Đầy hơi khó tiêu thường xuyên xảy ra: Hệ tiêu hóa của bạn bị ảnh hưởng khá nhiều, sinh ra đầy hơi, chướng bụng, tạo cảm giác ấm ức khó chịu. Nếu bạn đang bị bệnh đau dạ dày ở giai đoạn đầu, thì việc đầy hơi chỉ xảy ra sau khi bạn ăn no mà thôi.

Ợ hơi, ợ chua: Những người mắc bệnh về dạ dày thường xuyên bị xảy ra những hiện tượng ợ hơi, ợ chua hay đắng miệng. Đây cũng là một trong những biểu hiện dễ nhận biết nhất của bệnh dạ dày.

Buồn nôn: Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh dạ dày là thường xuyên buồn nôn. Hiện tượng nôn chỉ xuất hiện ở những người ở giai đoạn nặng, gây mất nước, khó chịu, khiến cơ thể suy nhược, sụt cân nhanh chóng khó kiểm soát.

Chán ăn: Việc kiêm khem những thức ăn ưa thích như đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ hay những đồ ăn cay nóng khiến người bệnh trở lên chán ăn.

Đi ngoài: Đi ngoài thường mang tính đứt quãng, lượng phân ít, chứa nhiều dịch dính dạng lỏng. Nguyên nhân chính của triệu chứng này là do ăn uống không hợp lý gây nên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN