Thứ tư, 27/09/2023 | 04:05
RSS

Mạc Văn Khoa nói gì khi quán bún đậu bị nghi mắm tôm có gián, giá cao "cắt cổ"?

Thứ sáu, 25/06/2021, 07:00 (GMT+7)

Nam nghệ sĩ hài lên tiếng về bài “bóc phốt” quán ăn của anh trên mạng xã hội.

Ngoài hoạt động nghệ thuật, diễn viên hài Mạc Văn Khoa còn kinh doanh quán bún đậu để ổn định kinh tế gia đình. Nhờ sự nổi tiếng của mình, quán ăn của anh được đông đảo khán giả ủng hộ. Chỉ sau 3 năm chuyển hướng buôn bán, bún đậu Mạc Văn Khoa đã có khoảng gần 10 chi nhánh ở khắp các quận TP.HCM và sang cả Biên Hòa, Cần Thơ,...


Quán bún đậu của Mạc Văn Khoa có nhiều chi nhánh ở Sài Gòn và các tỉnh

Tuy nhiên, mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết tố quán bún đậu của nam diễn viên bán giá cao hơn 20% so với mặt bằng chung, thậm chí bên trong phần mắm tôm có một con gián không còn nguyên vẹn?

Về việc quán ăn bị nói bán giá cao hơn so với mặt bằng chung, Mạc Văn Khoa thừa nhận điều này. Anh cho biết, toàn bộ nguyên liệu thức ăn đều được lấy trực tiếp từ quê vào Sài Gòn nên chi phí bị đội lên cao. Song theo Mạc Văn Khoa, quán anh vẫn đông khách vì thức ăn ngon nên ít ai bận tâm về giá bán. “Tôi có đọc được các thông tin về giá của quán, nhưng tôi không dám lên tiếng vì khách hàng ủng hộ tôi nhiều. Tôi luôn dặn nhân viên phải phục vụ hết mình với khách hàng để họ thấy xứng đáng với giá bán", anh chia sẻ.


Bài bóc phốt quán ăn của Mạc Văn Khoa đang được lan truyền

Còn tin đồn mắm tôm có gián, Mạc Văn Khoa cho hay: "Tôi xác nhận là thông tin này có thật, nhưng chuyện đã diễn ra cách đây vài tháng rồi, tôi không biết tại sao bây giờ mọi người lại nhắc lại. Câu chuyện không như mọi người nghĩ, sự thật là chúng tôi được một khách hàng mua về báo qua điện thoại trong mắm tôm của họ có gián, sau đó chúng tôi đã xin lỗi và đổi cho khách phần ăn khác.

Tuy nhiên, tôi cũng xin khẳng định mắm tôm của quán tôi được chính tôi đặt mua tại Thanh Hóa, chính tôi là người vào bếp kiểm tra kỹ công đoạn chế biến mắm tôm, nhưng mà khách hàng họ báo như vậy thì tôi phải chấp nhận.

Tôi mong chuyện này sẽ qua đi vì những thông tin không được kiểm chứng làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của tôi. Tôi luôn đặt cái tâm khi buôn bán nên thấy buồn với những câu chuyện "trên trời đổ xuống".

Về tình hình kinh doanh hiện tại, Mạc Văn Khoa cho hay anh đang gặp thua lỗ, đóng cửa nhiều chi nhánh vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. “Tôi đang duy trì và cầm cự. Tôi rất buồn khi phải cho nhiều nhân viên nghỉ làm, họ không có thu nhập để lo cho gia đình nhưng mà giờ tình hình chung rồi không thể làm khác được”, anh nói thêm.


Mạc Văn Khoa cảm thấy buồn trước những tin đồn không hay về quán ăn

Mạc Văn Khoa sinh năm 1992, quê Hải Dương. Anh từng đoạt giải Á quân Cười xuyên Việt năm 2015, đoạt giải thưởng 40 triệu đồng chương trình Thách thức danh hài…. Những tiểu phẩm của anh gây ấn tượng như: Gia đình dị, Bộ tộc ướt át, Bột giặt thánh troll... thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng, nhận được vô số lời khen tặng. Sau các cuộc thi, Mạc Văn Khoa khá đắt show diễn hài ở các phòng trà, những sự kiện ở các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, anh cũng tham gia nhiều vai diễn trong các phim điện ảnh.

Nghệ sĩ hài trường giang nhận xét: “Gương mặt Mạc Văn Khoa nhìn là mắc cười. Không cần làm gì hết, chỉ cần bước ra sân khấu nhìn là mắc cười. Mạc Văn Khoa quá dễ thương, diễn hài đơn giản, nhẹ nhàng, nhưng tinh tế”.

Danh hài Hoài Linh từng hết lời khen ngợi, khâm phục khả năng diễn hài của Mạc Văn Khoa. “Tôi ấn tượng với Mạc Văn Khoa vì lối diễn hài tự nhiên, mộc mạc, có cái duyên lạ lùng. Lạ, ngộ và dễ thương lắm. Khi xem bạn ấy diễn, tôi thật sự rất thích”.

Phan Trai Úc
Theo Dân Việt