Thứ sáu, 01/12/2023 | 06:50
RSS

"Cây táo nở hoa" gây tranh cãi gay gắt: Bà mẹ bỏ nhà theo trai trẻ, xứng danh "tệ hại nhất đời"

Thứ năm, 24/06/2021, 07:55 (GMT+7)

Khán giả đã chỉ ra loạt tình tiết gây tranh cãi trong "Cây táo nở hoa".

Những ngày gần đây, bộ phim "Cây táo nở hoa" với sự tham gia diễn xuất của Thái Hòa, Hồng Ánh, nhã phương Thúy Ngân, Song Luân, Trương Thế Vinh... nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Được làm lại từ bộ phim "What’s Wrong Poong Sang" nổi tiếng của Hàn Quốc, "Cây táo nở hoa" lấy chủ đề gia đình với những tình huống đời thường khiến khán giả xúc động.

Đặc biệt, "Cây táo nở hoa" cũng đã lập nên kỷ lục chưa từng có trong lịch sử phim truyền hình Việt. Cụ thể, không chỉ "càn quét" sóng truyền hình, bộ phim còn lập kỷ lục khi có đến 3 tập vào Top Trending YouTube cùng thời điểm.

Tuy nhiên, bộ phim cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều bởi có không ít điều vô lý xoay quanh các nhân vật.

Bà mẹ bỏ đi 20 năm, các con vẫn tin tưởng

Ở tập 34, bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên) - mẹ của Ngọc xuất hiện gây ra nhiều tình huống khó đỡ. Theo đó, sinh ra 5 người con nhưng bà Ích không nuôi nấng bất kỳ ai. Bà bỏ đi theo trai trẻ sau khi sinh Dư (Song Luân). Trách nhiệm chăm sóc bốn đứa em do Ngọc (Thái Hòa) gánh vác. Dù không nuôi nấng con bà vẫn về nhà với mục đích trộm tiền và đồ.

Ở tập 34, khi về thăm con, bà Ích phải vào hàng tạp hóa trộm mấy ống sữa chua để làm quà cho con. Liên tục ôm con than khóc nhớ thương, bị lừa nên không có tiền về thăm con nhưng bà lại chẳng thể nhớ nổi tên và tuổi của các con mình sinh ra.

Chưa dừng ở lại đó, trong cuộc trò chuyện với Ngọc, anh bức xúc nói về tội lỗi của mẹ như bỏ đi theo trai, trộm tiền học phí của Ngà, bán Báu vào quán karaoke ôm. Bà cũng trộm luôn số tiền đền bù tai nạn của Dư khiến con trai út phải từ bỏ giấc mơ làm cầu thủ. Gần nhất, bà trộm thùng mừng tiền cưới của Châu.

Tuy nhiên, tất cả tội lỗi đó, Ngọc đều giấu kín, không kể với các em. Anh không muốn bốn đứa em xấu hổ vì có người mẹ tệ bạc. Ngược lại, bà Ích buông nhiều lời cay đắng như "con người ta róc da róc thịt để nuôi cha mẹ, con nhà này chẳng nhờ được gì". Bà chỉ đổ lỗi cho các con, đổ thừa cho Ngọc lấy trộm tiền nên Dư mới phải từ bỏ ước mơ.

Sau tập 34 được phát sóng, nhân vật bà Ích đã gây nên nhiều luồng ý kiến trái chiều. Đa số cư dân mạng không đồng tình với cách xây dựng nhân vật người mẹ bởi không ai lại quên tên và tuổi của các con mình. Các hành động ích kỷ, đổ lỗi cho Ngọc của bà mẹ cũng khiến khán giả bức xúc: "Xem đến tập này mà tức ói máu với bà mẹ quá", "Còn bà mẹ sống gì kì vậy", "Ai cũng tốt, cũng đáng thương. Chỉ trừ bà Ích", "Bà mẹ tệ hại nhất trên cõi đời này. Tôi xem mà tức"....

Dư trở thành người thiếu suy nghĩ

Dư (do Song Luân đảm nhận) vốn là nhân vật nhận được nhiều khen ngợi từ khán giả. So với Ngà (Trương Thế Vinh đóng) có phần khờ khạo, mê cờ bạc khiến Ngọc khốn khổ hay Báu (Nhã Phương) vì tình yêu mà cãi lời anh thì Dư luôn biết suy nghĩ. Anh thấu hiểu nổi khổ, sự hy sinh của anh Ngọc và rất thương chị dâu.

Thế nhưng khi bà mẹ xuất hiện và kể khổ, than khóc, Dư lập tức xao động. Bỏ qua khoảnh khắc thất vọng vì mẹ chẳng nhớ nổi tên, tuổi mình, Dư tin tất cả những gì bà Ích kể, từ việc Ngọc đã ôm tiền đưa cho bố khiến anh phải từ bỏ ước mơ đến việc bà ta bị lừa tiền, rất nhớ thương con.

Tin lời mẹ, Dư to tiếng, cãi lại anh Ngọc. Thậm chí, Dư còn tuyên bố sẽ về ở với mẹ và mắng anh trai: "Quá nghẹn ngào cho Dư ngày hom nay", "Phim gì không ai biết đi xác minh sự thật mà cứ cắm đầu vào tin vậy trời", "Anh trai lo cho từ bé đến to đầu rồi nghe lời của con mẹ bỏ rơi mình về quát anh hai. IQ với EQ thấp thật sự"...

Vai diễn chịu nhiều bi kịch, chi tiết lê thê

Thêm một chi tiết khiến khán giả bức xúc chính là các nhân vật chịu quá nhiều bi kịch cùng những tình tiết kéo dài lê thê. Một người hết lòng vì gia đình, vì các em như Ngọc lại liên tục vướng phải điều không may.

Vì Ngà, anh chấp nhận bán nhà, ly dị người vợ hết lòng yêu thương. Chưa dừng ở lại đó, Ngọc còn bị ung thư gan và phải phẫu thuật gấp. Thế nhưng vì thương em, vì lo cho các em mà Ngọc không dám mở lời chia sẻ cùng mọi nguời.

Dù hết lòng vì các em nhưng Ngọc luôn bị trách móc. Báu trách anh Ngọc chỉ lo cho Châu, coi thường mình nên không được học hành đầy đủ. Vết sẹo lớn trên bụng Báu vì bỏng nước sôi khiến cô không thể nào tha thứ cho anh hai.

Dư buông lời trách anh vì nghe lời mẹ, tin rằng anh hai đã lấy cắp số tiền chữa bệnh của mình.

Ngà trách Ngọc khi bị các em mắng rằng ham cờ bạc khiến anh hai phải khổ, chị hai phải viết đơn ly hôn.

Châu trách Ngọc vì quá nuông chiều các em nên không ai có tính tự lập, chỉ ăn bám anh.

Dù là người khổ tâm nhưng tính cách quá chịu đựng, quá hy sinh của Ngọc khiến khán giả "phát mệt": "Sao tui mệt ông Ngọc ghê á. Có chuyện gì nói ra đi. Từ chuyện bị bệnh, rồi vụ bà mẹ. Kể ra đi, mắc gì im. Mắc mệt quá", "Cuối phim đoạn câu nói của Châu "Đó là lỗi của anh đã nuông chiều bọn họ nên bọn họ mới thế". Quá đúng luôn", "Riết xem phim không phải để xả stress nữa mà tăng thêm trầm cảm ấy, nói thật chứ phim khiến tôi mệt tim",....

Đoàn Hòa
Theo Dân Việt