Thứ sáu, 25/06/2021 | 11:29
RSS

Mạc Hồng Quân: ‘Sang Hải Phòng tôi phải chạy gấp đôi ở Than Quảng Ninh’

Thứ năm, 05/11/2020, 15:15 (GMT+7)

Mạc Hồng Quân được Than Quảng Ninh cho Hải Phòng mượn ở giai đoạn 2 V.League 2020 và giúp đội bóng này trụ hạng thành công.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở giai đoạn hai V.League Than Quảng Ninh biệt phái Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú sang Hải Phòng để giúp đội bóng đất Cảng thi đấu ở cuộc đua trụ hạng khiến không ít người bất ngờ. HLV Phan Thanh Hùng khẳng định họ làm như vậy là để tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ được thể hiện mình.

Thực tế Nghiêm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân chuyển sang CLB Hải Phòng thi đấu, Quách Tân đã được HLV Phan Thanh Hùng sử dụng nhiều hơn và cầu thủ này có màn trình diễn khá ấn tượng.

Mạc Hồng Quân phải nỗ lực gấp đôi khi thi đấu cho CLB Hải Phòng
Mạc Hồng Quân phải nỗ lực gấp đôi khi thi đấu cho CLB Hải Phòng 

Mạc Hồng Quân cùng Nghiêm Xuân Tú cũng đã thi đấu hết sức ấn tượng ở Hải Phòng FC và giúp đội bóng đất Cảng trụ hạng thành công ở những vòng đấu cuối.

Hiện tại cả hai cầu thủ này đã trở về Than Quảng Ninh và chuẩn cho mùa giải mới. Mới đây, Mạc Hồng Quân chia sẻ về CLB Hải Phòng, nơi anh có 3 tháng đầy ắp kỷ niệm: "Lối chơi của 2 đội bóng hoàn toàn khác nhau. Tôi vẫn thường bảo với BHL rằng sang Hải Phòng tôi phải chạy gấp đôi ở Than Quảng Ninh. Có những trận còn bị chuột rút.

Còn để mà so sánh chất lượng chuyên môn thì khó nói. Hải Phòng năm nay đua trụ hạng. Còn Than Quảng Ninh nằm ở top trên. Tôi nghĩ cái đấy đã nói lên tất cả", trang Người đưa tin dẫn lời Mạc Hồng Quân.

Mạc Hồng Quân cũng chia sẻ về việc chỉ ra sân ở hiệp hai ở trận gặp Quảng Nam FC: "2 ngày trước trận tôi có bị ốm. Không phải tôi không muốn ra sân. Nhưng không thể ra sân mà thể lực không đảm bảo 100% nên tôi xin BHL cho ngồi ngoài. Sau hiệp 1 khó khăn, HLV hỏi tôi có vào sân hỗ trợ anh em được không. Tôi đồng ý và Hải Phòng đã chơi tốt hơn rất nhiều trong hiệp 2".

Theo giới thạo tin, nhiều khả năng tiền vệ Giang Trần Quách Tân (Than Quảng Ninh) sẽ về đầu quân cho đội bóng núi Hồng ở mùa giải 2021, sau khi Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú trở lại đội bóng đất Mỏ. Nếu đây là sự thật thì hẳn nhiều cổ động viên Than Quảng Ninh sẽ rất tiếc nuối bởi tầm quan trọng đặc biệt của Quách Tân đối với Than Quảng Ninh trong suốt mùa giải 2020.

Từ chỗ là người đóng thế, Quách Tân đã chơi cực hay và trở thành cái tên ưu tiên hàng đầu trong sơ đồ chiến thuật của đội bóng đất Mỏ. Quách Tân chính là trụ cột của Than Quảng Ninh trong giai đoạn 2 V.League năm nay khi bộ đôi Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú được biệt phái sang Hải Phòng giúp đội bóng này đua trụ hạng.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN