Chủ nhật, 07/06/2020 | 17:24
RSS

Lý lịch bất hảo của nhóm giang hồ được nữ Việt Kiều thuê truy sát Quân 'xa lộ'

10-11-2019 16:48:46

Qua trích lục hồ sơ, công an xác định lý lịch bất hảo của nhóm giang hồ được nữ Việt Kiều thuê truy sát Quân 'xa lộ'.

Lý lịch bất hảo của nhóm giang hồ được nữ Việt Kiều thuê truy sát Quân 'xa lộ'

Nhóm đối tượng mang nhiều tiền án tiền sự. Ảnh: Trí thức trẻ

Ngày 10/11, Công an TP.HCM đang tạm giữ 11 đối tượng để điều tra hành vi Giết người. Nạn nhân là Mai Văn Quân (SN 1965, trú trại quận Thủ Đức, TP HCM) -  đối tượng giang hồ có tên gọi khác là Quân "xa lộ", Quân "khùng".

11 đối tượng gồm: Hồ Thanh Phương (tên gọi khác Sử, SN 1986), Vương Vũ Hoàng (tên gọi khác Tâm Chùa, SN 1990); Phan Thanh Giàu (tên gọi khác Ba Đen, SN 1990); Nguyễn Duy Khải (tên gọi khác Bi, SN 1999) và Lê Minh Tiến (tên gọi khác Đỏ, SN 2002), Võ Thùy Linh (SN 1991, Việt kiều Úc, ngụ huyện Hóc Môn), Ty Thành Đại (SN 1985), Đặng Quốc Duy (SN 2003), Bùi Quốc Duy (SN 2003), Nguyễn Tiến Minh Tài (SN 1982) và Nguyễn Anh Trung.

Theo Trí thức trẻ, Hồ Thanh Phương có vai trò là kẻ cầm đầu huy động đàn em chém chết Quân "xa lộ". Qua trích lục hồ sơ, công an xác định Phương "Sử" cũng là 1 đại ca giang hồ có tiếng ở khu vực quận Thủ Đức, quận 9, quận 2 (TP HCM), tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương. Phương "Sử" từng có tiền sự về tội "Gây rối trật tự công cộng". Phương "Sử" có nhiều đàn em có tiếng mang nhiều tiền án tiền sự sẵn sàng nghe lệnh của hắn.

Hoàng "Tâm Chùa" có 1 tiền án tội trộm cắp tài sản, Phan Thanh Giàu (hay gọi Ba Đen, SN 1990) có 2 tiền án tội cố ý gây thương tích và đánh bạc, Nguyễn Duy Khải (hay gọi là Bi, SN 1999) có 1 tiền án tội trộm cắp tài sản.

Theo VTC News, Võ Thùy Linh có mâu thuẫn với Nguyễn Anh Trung trong việc mua bán căn nhà hàng chục tỷ trên đường Sương Nguyệt Ánh, quận 1. Trung nhờ Mai Văn Quân dàn xếp. Trong quá trình thỏa thuận, Linh với Quân xảy ra mâu thuẫn nên Linh gọi người đến truy sát Quân.

Qua lời khai các đối tượng thì trong đêm 4/11, khi nghe Linh và Nguyễn Minh Tiến Tài (SN 1982, ngụ quận Thủ Đức) kể về việc mâu thuẫn trong làm ăn nên xảy ra mâu thuẫn với Quân "xa lộ", Sử gọi cho đám đàn em là Vương Vũ Hoàng (hay gọi là Tâm Chùa, SN 1990, ngụ quận Thủ Đức), kêu đám đàn em để đi nói chuyện và xử Quân "xa lộ".

Hoàng "Tâm Chùa" gọi cho Phan Thanh Giàu (hay gọi là Ba Đen, SN 1990), Nguyễn Duy Khải (hay gọi là Bi, SN 1999) và Lê Minh Tiến (hay gọi là Đỏ, SN 2002, tất cả cùng ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) cùng khoảng 20 đối tượng khác thủ theo mã tấu, hung khí… đi xe máy tới quán tới quán karaoke Nice Vip đường Khổng Tử, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức.

Về phần Quân "xa lộ" thì nghĩ rằng các đàn em của Sử sẽ không dám làm gì mình. Do Quân "xa lộ" vốn có tiếng ở khu vực quận Thủ Đức. Dân giang hồ hay gọi Quân "xa lộ" là Quân "khùng". Khi đó, Quân mang theo túi xách đứng trước quán đợi.

Một lúc sau, Sử và nhóm đàn em quay lại quán thì thấy Quân đứng. Sử dùng mã tấu xông lại chém thì Quân chống trả. Tiếp đó, nhóm đàn em của Sử khoảng 20 người cầm hung khí, mã tấu xông vào đuổi chém Quân "xa lộ".

Bị tấn công, Quân "xa lộ" vẫn thể hiện rõ bản tính gan lì của mình không ngán Sử cùng nhóm đàn em. Tuy nhiên, do nhóm Sử quá đông nên Quân "xa lộ" bị chém và bỏ chạy vào tầng hầm của quán để tìm đường ẩn nấp.

Xuống tới nơi, cửa thang máy khoá nên Quân bị nhóm Sử vây chém. Quân dùng hung khí tìm cách chống trả để thoát thân ra đường. Khi Quân vừa chạy lên tới cầu thang đường hầm thì bị nhóm Sử chém nhiều nhát vào người. Nạn nhân bước thêm chừng vài mét thì nằm gục trên đường. Thấy vậy, nhóm Sử vội lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Quân được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu nhưng đến 2h sáng 7/11, Quân tử vong.

Sau khi gây án, Võ Thùy Linh cho 4 xe ô tô chờ sẵn để đưa nhóm sát thủ trốn xuống TP Vũng Tàu ẩn náu. Linh liên lạc với người anh là Võ Trường Giang tiếp tế tiền bạc, thuê nhà cho nhóm đối tượng lẫn trốn.

Sau khi bố trí cho băng nhóm chém thuê trốn ở nhiều địa điểm, Linh dùng thẻ xanh của chính phủ Australia, đi bằng đường "chính ngạch" qua Campuchia, dự định từ đây bay về Australia.

Nắm bắt được thông tin, lực lượng Công an đã phối hợp với Trung tâm An ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất nhanh chóng ngăn chặn việc xuất cảnh. Khi Linh đang ở sân bay thì công an phát hiện bắt giữ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN