Chủ nhật, 14/08/2022 | 10:46
RSS

Lý do BTC đêm nhạc có Khánh Ly biểu diễn bị mời làm việc

Thứ năm, 30/06/2022, 06:54 (GMT+7)

Do ca sĩ Khánh Ly hát ca khúc "Gia tài của mẹ" không thuộc danh mục đăng ký biểu diễn được duyệt, BTC đêm nhạc là "Dấu chân địa đàng" bị cơ quan chức năng mời lên làm việc.

Theo báo VietNamNet, ngày 29/6, Sở Văn hóa - thể thaodu lịch tỉnh Lâm Đồng đã mời Công ty TNHH Mây Lang Thang - ban tổ chức đêm nhạc Dấu chân địa đàng diễn ra tại Đà Lạt ngày 25/6 lên làm việc. 

Lý do là trong đêm nhạc 25/6, danh ca Khánh Ly hát ca khúc "Gia tài của mẹ" không nằm trong danh mục 24 bài đăng ký biểu diễn được cơ quan chức năng duyệt trước đó.

Lý do BTC đêm nhạc có Khánh Ly biểu diễn bị mời làm việc

Lý do BTC đêm nhạc có Khánh Ly biểu diễn bị mời làm việc

Danh mục 24 bài hát được cơ quan chức năng duyệt.

Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Công ty TNHH Mây Lang Thang đơn vị tổ chức đêm nhạc - giải trình về buổi biểu diễn.

Trao đổi trên tạp chí Tri thức trẻ, đại diện Sở cho biết: "Khi làm việc với Sở, đơn vị tổ chức đêm nhạc đã thừa nhận sai sót khi hát ca khúc Gia tài của mẹ. Ca khúc này không nằm trong danh mục 24 bài hát được Sở cấp phép trước đó. Thanh tra Sở sẽ xem xét vụ việc và có quyết định xử lý trong tuần này".

Chia sẻ trên báo VietNamNet, đại diện Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết thêm: "Ngày 30/6, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với đại diện Công ty TNHH Mây Lang Thang. Theo tôi, vụ việc đã rõ ràng. Phía công ty đã nhận lỗi vì để ca sĩ biểu diễn một ca khúc không nằm trong danh mục đăng ký biểu diễn được duyệt. Sau khi làm việc xong sẽ xử lý theo quy định".

Lý do BTC đêm nhạc có Khánh Ly biểu diễn bị mời làm việc

Khánh Ly trong đêm nhạc.

Trước đó, trong đêm nhạc Dấu Chân Địa Đàng diễn ra tối 25/6 tại Mây - In The Nest (thôn Măng Lin, phường 7, TP Đà Lạt), Khánh Ly đã trình diễn ca khúc Gia tài của mẹ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trước khoảng 1.000 khán giả. Tuy nhiên, ca khúc này không nằm trong danh mục biểu diễn được cơ quan chức năng duyệt.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại