Thứ tư, 16/06/2021 | 17:03
RSS

Bà Phương Hằng bị Sở TTTT mời làm việc sau loạt phát ngôn trên mạng xã hội

Thứ ba, 01/06/2021, 14:48 (GMT+7)

Đây không phải là lần đầu tiên bà Phương Hằng bị Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM mời lên làm việc.

Những ngày gần đây, tin tức về bà Phương Hằng livestream chia sẻ về ồn ào showbiz Việt trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội Mỗi chia sẻ của bà Phương Hằng nhận được hàng trăm nghìn lượt xem. Tuy nhiên, việc làm này đã tạo ra nhiều tranh cãi từ cộng đồng.

Mới đây, theo Báo điện tử pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết Sở đã có buổi làm việc với đại diện theo ủy quyền của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng. Lý do bà Phương Hằng được mời lên làm việc là vì trong các phiên livestream, bà đã có nhiều phát ngôn xúc phạm danh dự nhân phẩm... của người khác, gây phản cảm cho người xem.

Trong buổi làm việc, đại diện của bà Phương Hằng (nữ doanh nhân vắng mặt vì đang ở Bình Dương tuân thủ yêu cầu giãn cách xã hội) đã mang theo giải trình do chính bà Hằng ký tên. Đồng thời, người này cũng cam kết phía bà Hằng sẽ rút kinh nghiệm và phát ngôn cẩn trọng hơn, không dùng từ thô tục ảnh hưởng đến người khác.

Đây không phải là lần đầu tiên bà Phương Hằng bị Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM mời lên làm việc. Vào hồi tháng 4 năm nay, bà Nguyễn Phương Hằng bị bị mời lên làm việc và xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và danh dự của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Không chỉ làm rõ sự việc với bà Phương Hằng, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý, xử lý vi phạm trên mạng xã hội.

Đoàn Hòa
Theo Dân Việt