Thứ tư, 29/01/2020 | 19:44
RSS

Sự kỳ diệu khi luyện tâm năng dưỡng sinh: 'Vợ chồng hòa thuận, người khó tính trở nên dịu dàng'?!

28-11-2019 11:29:29

Sau khi luyện tập tâm năng dưỡng sinh bệnh tật được đẩy lùi, tinh thần thoải mái, sức khỏe tăng lên rõ rệt, trí tuệ minh mẫn, người cục cằn, khó tính trở nên dịu dàng hơn, đó là nhận xét của những người đã từng tập luyện.

10 năm không uống thuốc vẫn khỏi bệnh (?!)

Từ năm 1975 cho tới nay, tâm năng dưỡng sinh đi sâu nghiên cứu, từng bước gỡ ra những nỗi đau của thể xác. Rồi từng bước giúp con người loại trừ những cái khổ cho tinh thần bằng một phương pháp luyện tập đơn giản, ít tốn kém tiền của và thời gian, mang lại hiệu quả thiết thực.

Nói về tâm năng dưỡng sinh, những người đã từng luyện tập đều cho rằng, tâm năng dưỡng sinh chủ yếu là hướng cho con người tìm lại những tài sản lớn nhất của chính mình đã bị bỏ quên hay đánh mất, được thiên nhiên ban cho ngay từ khi lọt lòng mẹ, cho đến khi trưởng thành, đó chính là sức khỏe.


Bà Chuyên đang ngồi thiền, thu "năng lượng" để tự chữa bệnh.

Theo bà Trần Thị Chuyên 75 tuổi (số nhà 33a, tổ 40 cụm 5 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội), suốt 10 năm qua nhờ tập luyện tâm năng dưỡng sinh đều đặn, bà không phải uống 1 viên thuốc nào mà vẫn khỏi được các bệnh như thoái hóa đốt sống cổ, xẹp đốt sống lưng, tiền đình…

Bà Chuyên cho biết, để chữa được bệnh thì phải kiên trì, ngày nào cũng phải ngồi thiền ít nhất 60 phút. Bước đầu tiên là ngồi khoanh chân, bàn chân hướng lên trời, lưng phải thẳng. Mắt hướng thẳng, song song với mặt đất rồi từ từ nhắm lại, chóp lưỡi cong lên đụng lợi hàm trên.

Sau đó là “thanh lọc khí”, sau khi ngồi đúng tư thế, hai tay từ từ đưa lên phía trước rồi đặt lên đầu gối, lòng bàn tay úp xuống, khớp xương cổ tay bằng đầu gối chân, hít không khí qua mũi vào bụng, vừa đầy hơi thì thở qua mũi.

Cuối cùng là “quán tưởng” sau khi thanh lọc khí (hít vào nhanh, thở ra chậm, hít thở 9 lần). Nghĩ thầm phát lệnh trong não bộ một lần “Tôi đang thu năng lượng vũ trụ…vào cửa 2,3,4,5,7 vào tim phát ra cửa 6, hai lòng bàn tay và hai lòng bàn chân”.


Clip bà Chuyên đọc "thần chú" để thu năng lượng.

“Nghe có vẻ hơi mê tín nhỉ. Kể mà chú có thời gian, ở đây đợi tôi thiền xong, tôi thu năng lượng vào bàn tay, chú đau mỏi ở đâu tôi áp tay vào chỗ đó là dễ chịu, không còn thấy đau nữa ngay. Phải có thế thì chú mới tin.”, bà Chuyên cười nói.

Nhận định về môn tập, bà cho hay: Sau khi tập tâm năng dưỡng sinh có cảm giác ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, sức khỏe tăng lên rõ rệt, bệnh tật được thuyên giảm hoặc đẩy lùi, tinh thần thoải mái, trí tuệ minh mẫn. Những người có tính nóng nảy, cục cằn, khó tính đều trở nên điểm tĩnh, nhẹ nhàng và mát tính hơn. Chính vì thế mà suốt hơn 10 năm qua tôi không bỏ tập ngày nào, dù bận đến đâu bà cũng giành ra ít nhất 1 tiếng để ngồi thiền.

Vợ chồng hòa thuận vì tâm năng dưỡng sinh

Theo lời bà Chuyên, cách đây 5 năm có đôi vợ chồng người Phú Thọ xuống Hà Nội thuê nhà để buôn bán, thời gian đầu hầu như không có lãi, trong khi đó các khoản chi tiêu là rất nhiều, chưa kể tiền nhà phải trả là rất cao. Cũng vì chuyện không kiếm được tiền mà hai vợ chồng thường xuyên đánh mắng chửi nhau.

Thế nhưng kể từ khi được giới thiệu vào tập tâm năng dưỡng sinh, hai vợ chồng trở nên vui vẻ và ít khi xảy ra to tiếng hẳn. Bởi khi tập tâm năng dưỡng sinh phải thành tâm hướng thiện, xác định rõ nhân đạo là trách nhiệm của nhân tâm. Không xem phim, ảnh đồi trụy, kích động, bạo lực. Không ham mê sắc dục quá độ, không ăn uống hay sử dụng chất kích thích, miệng không nói lời độc ác, không nghĩ về điều xấu.

Ông Cao Văn Đại (SN 1961, Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, ngay từ khi còn nhỏ tóc ông đã bị bạc vùng sau gáy, sau này lớn lên tóc bạc lan sang khắp đầu. Đi khám hết viện nọ viện kia, uống biết bao nhiêu là thuốc nhưng hầu như không có kết quả tốt, ra hàng nhuộm đen thì cũng chỉ được vài hôm.

“Lúc 19, 20 tuổi thú thực với chú là tôi thấy mặc cảm vô cùng, ngày đi làm về là lên giường đi ngủ, chẳng dám yêu ai bởi đầu tôi lúc đó bạc như ông già.

Năm 28 tuổi ông biết đến tâm năng dưỡng sinh, thu năng lượng phục hồi sức khỏe. Sau vài tháng tập luyện, tóc ông dần dần hết bạc. Thấy được sự kỳ diệu của tâm năng dưỡng sinh, ông đã kiên trì tập luyện", ồng Đại cho hay.

Hơn hơn 20 năm tập luyện ông Đại đã dạy cho khoảng 20 nghìn người trên địa bàn nhiều tỉnh. Hầu hết những người tập luyện tâm năng dưỡng sinh đều thấy được sự kỳ diệu của nó mang lại.

Theo ông Đại, nguyên lý chữa bệnh là trong trạng thái tĩnh, dùng ý thức điều khiển khí - tức dòng năng lượng hoạt động trong cơ thể, theo mục đích và trình tự nhất định. Để chữa bệnh hiệu quả cần phải tự tập luyện kiên trì, tự mình chữa bệnh cho mình là chính. Thầy chỉ là người đưa ra phương pháp và hướng dẫn luyện tập.

GS.TS Nguyễn Ngọc Kha (chuyên gia nghiên cứu về thiền, Tổng Giám đốc Bệnh viện Hồng Hà) chia sẻ trên Kiến Thức: Tập TNDS-PHSK thực chất là ngồi thiền. Khi nhập thiền sâu ở trạng thái vô thức, trạng thái huyền ảo nửa thức, nửa ngủ, lúc đó tuần hoàn ổn định ở mức các chỉ số giảm so với lúc nghỉ, hô hấp giảm với giảm tiêu thụ oxy, có tác động sâu sắc tới toàn bộ cơ thể, giúp cân bằng khí huyết, cân bằng giữa tuần hoàn, hô hấp và hệ thần kinh... Đặc biệt, khi thiền sự tương tác giữa hệ thần kinh động vật và hệ thần kinh thực vật là trung khu hô hấp (điều hòa nhịp thở), từ đó tác động lên trung khu vận mạnh, làm giãn nở một bộ phận cơ thể. Vì vậy, nó không chỉ có tác dụng phòng bệnh, nâng cao sức khoẻ, tránh mệt mỏi trong lao động, tránh các cơn nhức đầu không nguyên cơ, chống mất ngủ... và đặc biệt trong một số bệnh chức năng như tim mạch, cao huyết áp... mà không rõ nguyên cơ thì thiền giúp tim nghỉ ngơi không phải gắng sức nên điều chỉnh được hệ thần kinh tim và huyết áp. Tuy nhiên, đây không phải là phương thuốc để điều trị bệnh mà chỉ là phương pháp tập luyện để nâng cao sức khoẻ, giảm dần lượng thuốc...". 

 

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN