Thứ sáu, 13/12/2019 | 02:17
RSS

Nguyễn Hồng Sơn: ‘Chúng ta có thiên thời, địa lợi nhân hòa và sẽ giành trọn 3 điểm’

18-11-2019 07:52:07

Theo cựu danh thủ Hồng Sơn, đội tuyển Việt Nam đang có rất nhiều điều kiện thuận lợi để giành chiến thắng trước Thái Lan ở trận đại chiến tới đây.

Ít ngày tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình ở lượt trận thứ 5 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trận siêu kinh điển của bóng đá Đông Nam Á ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng góp mặt ở vòng loại 3 của cả hai đội tuyển.

Nhận định về trận tái đấu Thái Lan trên sân Mỹ Đình vào ngày 19/11 tới đây, cựu danh thủ Hồng Sơn chia sẻ với trang VTC:

“Gặp Thái Lan thời chúng tôi luôn là những trận đấu rực lửa từ truyền thông tới nội bộ, các cầu thủ. Căng thẳng có, gượng gạo có, mất ăn mất ngủ có. Chúng ta đang có lợi thế về mặt điểm số và tinh thần bên cạnh việc được chơi ở sân nhà. Thiên thời, địa lợi nhân hòa như vậy chẳng có lý do gì mình không giành trọn 3 điểm”.

Nguyễn Hồng Sơn tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ đánh bại Thái Lan ở trận tái đấu trên sân Mỹ Đình
Danh thủ Hồng Sơn tin Việt Nam sẽ đánh bại Thái Lan ở trận tái đấu trên sân Mỹ Đình

Trong khi đó, cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Daily News Thái Lan, huyền thoại bóng đá xứ Chùa Vàng Kiatisuk Senamuang cho biết dù vị thế của Việt Nam có lợi thế sân nhà song Thái Lan vẫn sở hữu những cơ hội để có được chiến thắng:

 "Động lực của 2 đội hiện tại đã khác rất nhiều. Đội tuyển Việt Nam đã tự tin hơn, mạnh mẽ hơn, táo bạo hơn và đặc biệt là họ luôn có khát khao chiến thắng rất lớn. Trận lượt đi trên sân Thammasat, Thái Lan đã không thể tận dụng lợi thế sân nhà để giành chiến thắng.

Trong khi đó, Việt Nam lại rất quyết tâm đánh bại Thái Lan. Tuy nhiên, sự tự tin của Việt Nam hoàn toàn có thể phản tác dụng, khiến họ trở nên bất cẩn và giúp Thái Lan có cơ hội giành trọn 3 điểm".

Nói thêm về cuộc đối đầu sắp tới, Kiatisuk đã đưa ra lời khuyên dành cho các tuyển thủ Thái Lan: "Họ cần phải nhanh chóng quên đi trận thua trước Malaysia. Thất bại đó không có nghĩa rằng Thái Lan không thể thắng Việt Nam. Điều quan trọng lúc này chính là phải giải tỏa được tâm lý cho các cầu thủ và giúp họ có tinh thần cao nhất khi đối đầu với Việt Nam".

Trận so tài giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 19/11 tới sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng của VTC1 và VTC3.

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN