Thứ hai, 02/10/2023 | 04:20
RSS

Huyền thoại về ông tổ bộ môn tâm năng dưỡng sinh, chữa bệnh không dùng thuốc

Thứ tư, 27/11/2019, 11:34 (GMT+7)

Tâm năng dưỡng sinh phục hồi sức khỏe (TNDSPHSK) là một trong những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc nhận được nhiều sự tin tưởng trong những năm trở lại đây.

Đã từng có lúc hồn lìa khỏi xác

Mùa xuân năm 1975, ông Nguyễn Văn Chiều (SN 1952, trú tại xã Hội Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội) được giao nhiệm vụ sửa lại hệ thống chống sét tại trạm phân phố diện, trạm N1 Công ty cơ giới 6, trạm điện bờ nam, xí nghiệp cầu Thăng Long.

Trong lúc ông Chiều trèo lên cột điện để sửa chữa, người gác trạm đã tự ý rời vị trí làm việc, thấy mất điện nên một công nhân đã tự ý đóng cầu giao khiến ông Chiều bị nướng bởi một nguồn điện 6KV (6000V) rồi rơi xuống đất, nằm bất tỉnh.

Huyền thoại Tâm năng dưỡng sinh: Đẩy lùi bệnh tật kỳ lạ đến khó tin
Ông Nguyễn Văn Chiều - người sáng lập Tâm năng dưỡng sinh.

Như có một phép lạ thần kỳ trợ giúp, trong lúc chết “lâm sàng” ông thấy mình lạc vào một thế giới huyền ảo. Vẫn nhìn thấy thể xác của mình và nhìn thấy cả các y, bác sĩ đến cứu chữa cho mình với tâm trạng tuyệt vọng.

Chính lúc “hồn lìa khỏi xác”, ông đã cảm nhận được những quyền năng siêu nhiên mà trước đây không thể có bằng các giác quan thông thường. Trong những quyền năng đó có khả năng tự chữa bệnh cho mình và người khác bằng cách tác động vào các “kênh năng lượng”.

Sau vài ngày ngày sống thực vật, ông Chiều bỗng nhiên tỉnh lại như một sự kỳ diệu của tạo hóa, với những khả năng đặc biệt gây kinh ngạc cho những người chứng kiến. Những vết bỏng phồng rộp trên người mình, ông chỉ ngồi thiền khoảng 2 tiếng rồi lấy tay xoa xoa bỗng thấy bớt đau, vết bỏng cũng xẹp dần, rồi một vài tuần sau thấy da trở lại gần như bình thường.

Dần dần những người trong thôn xóm, rồi lan tỏa ra khắp các vùng xung quanh, ai có bệnh gì thì cũng đến nhờ thầy Chiều lấy tay “xoa xoa” cho bớt đau. Tiếng lành đồn xa, nhiều người ở các tỉnh cũng đến xin chữa và sau đó xin học để trở thành “môn sinh”.

Tuy nhiên, thời kỳ đầu việc “chữa bệnh không dùng thuốc” chưa được chấp nhận, vì lúc đó sự nhận thức của xã hội về Y năng lượng chưa được phổ cập. Nhiều địa phương ngăn cấm vì cho rằng chữa bệnh không dùng thuốc là mê tín dị đoan, hơn nữa việc chữa bệnh phải được ngành y tế cấp phép.

Sau gần 20 năm lần mò lặn lội thì đến năm1995, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Tâm năng dưỡng sinh phục hồi sức khỏe (TNDSPHSK) mới được công nhận và nhanh chóng phát triển, lan tỏa trên nhiều tỉnh thành trong toàn quốc.

Những ca lành bệnh thần kỳ

Hơn chục năm về trước bà Trần Thị Chuyên, 75 tuổi (số nhà 33a, tổ 40 cụm 5 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) mang trong mình rất nhiều loại bệnh như; viêm khớp, đau dạ dày, huyết áp thấp, thoái hóa đốt sống cổ, xẹp đốt sống lưng, tiền đình và viêm kết mạc (cứ đến mùa hè là chảy máu mắt).

Huyền thoại Tâm năng dưỡng sinh: Đẩy lùi bệnh tật kỳ lạ đến khó tin
Bà Trần Thị Chuyên đã đẩy lùi được nhiều bệnh tật kể từ khi tập TNDS.

Những căn bệnh này khiến bà Chuyên phải sống vô cùng mệt mỏi, có những đêm hai chân lạnh toát, mất ngủ triền miên. Thời điểm bệnh nặng, bà Chuyên bị cứng đờ hai tay, uống không biết bao nhiêu là thuốc, Đông Tây y đủ cả, nhưng chỉ được thời gian ngắn, sau lại tái phát.

Năm 2009, bà Chuyên được một người bạn từng bị thoát vị đĩa đệm và chữa khỏi nhờ tập luyện TNDS giới thiệu, bà “bán tín, bán nghi” tìm tới trung tâm mong cải thiện bệnh tình của mình mà không phải mất nhiều thời gian và tiền bạc.

“Người giới thiệu tôi đến với TNDS là bà Lan, một người tôi quen khi hay đến nhà mua hàng. Bà Lan bị thoát vị đĩa đệm nặng lắm, đi lại khó khăn, cái túi chỉ khoảng 5kg cũng không thể xách nổi. Vậy mà sau một thời gian tập luyện tại đây, sức khỏe của bà Lan đã bình phục.”, bà Chuyên cho hay.

Lần đầu tiên đến với lớp TNDS, huấn luyện viên hướng dẫn bà Chuyên cách điều chỉnh lối sống, cách thở, các động tác tập luyện cơ bản và “truyền năng lượng” cho bà thông qua tác động bên ngoài cơ thể hoặc nước uống.

“Lúc đầu, tôi cũng không tin lắm vì không có thuốc, lại không có phương pháp điều trị đặc biệt gì mà khỏi được bệnh thì quả là khó tin. Vậy nhưng, kết quả đã chứng minh tất cả. Tôi không còn uống thuốc gì nhưng từ sau khi tập luyện TNSH, các triệu chứng viêm khớp không còn hành hạ tôi nữa. Các bệnh khác như đau dạ dày, huyết áp, tiền đình… cũng dần dần biến mất. Sướng lắm.”, bà Chuyên chia sẻ.

Bà Chuyên cho rằng đây là phương pháp chữa bệnh nhẹ nhõm hơn các phương pháp khác, vừa cải thiện bệnh tình vừa giúp cho tinh thần thoải mái, an lành.

Từ một bệnh nhân suốt ngày đau đớn, vật vã, héo hon và vô vọng trước cuộc sống, giờ đây bà Chuyên, bà Lan đã trở thành con người khỏe mạnh, lạc quan, yêu đời. Không chỉ có bà Chuyên, bà Lan, rất nhiều người đã tìm đến với TNDS và tự chữa khỏi các bệnh về lục phủ ngũ tạng, huyết áp, xương khớp... Họ đều không dùng đến thuốc, chỉ bằng lòng kiên trì và niềm tin chiến thắng bệnh tật.

 

 

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN