Thứ sáu, 18/06/2021 | 07:35
RSS

Lưu Thiên Hương phát ngôn vạ miệng: Đừng để phá hỏng hình ảnh một ngôi sao!

Thứ hai, 28/10/2019, 11:15 (GMT+7)

Hai lần Lưu Thiên Hương nhận về cả núi gạch đá, bất mãn của đám đông và của những nghệ sĩ khác khi phát ngôn về trẻ em.

 Lưu Thiên Hương vạ miệng: Nói đừng để vui mồm vui miệng

Sau sự việc Chấn Quốc team Hương Giang - Dương Cầm bị đọc nhầm thành Quán quân "The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019", HLV Lưu Thiên Hương cũng đã có những chia sẻ gây tranh cãi. Cô nói trên trang tin bảo trợ truyền thông của Cát Tiên Sa - đơn vị thực hiện chương trình: "Tôi có một chút buồn cho bé Chấn Quốc. Thật sự nếu trong hoàn cảnh đó mình cảm thấy thương Chấn Quốc thật nhưng không sao, đó cũng chỉ là tai nạn nhỏ mà trên thế giới vẫn thường xảy ra. 

Cứ xem nó là kỉ niệm đáng nhớ cho Giọng hát Việt nhí năm nay. Tôi nghĩ rằng nó cũng không quá nặng nề, có thể nó sẽ giúp Quốc ngày càng bản lĩnh hơn. Kiều Minh Tâm cũng thế. Từ một trạng thái này chuyển sang trạng thái khác, các bé phải đứng vững bằng đôi chân của mình trước mọi điều xảy đến".

Phát ngôn nhận phản ứng trái chiều của nhiều khán giả và cả giới nghệ sĩ. 

Dương Triệu Vũ bức xúc: "Chị Lưu Thiên Hương từ đầu mùa đến cuối mùa không có gì đặc sắc, trừ phát ngôn phút cuối hết sức ngớ ngẩn. Ừ thì trẻ em cần có sóng gió để trưởng thành, nhưng không phải thứ sóng gió theo kiểu chà đạp, ức chế về tinh thần! Chị cũng là mẹ, ai lôi con chị ra “sóng gió” như thế chị có vui không? Mong chị với cương vị là một người phụ nữ đã trưởng thành, sau này nói gì đừng nói cho vui mồm vui miệng.

Chị bảo sự việc lần này khiến chị nhớ tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nào, mà chị không nhớ được là cô hoa hậu bị đọc nhầm tên đó đã từng nghĩ tới việc tự sát? Người lớn đã vậy, đằng này còn là đứa trẻ. Cầu mong sự bất cẩn này sẽ khônh có ảnh hưởng gì lâu dài tới tinh thần của bé Chấn Quốc!

Sau khi Dương Triệu Vũ lên tiếng chỉ trích phát ngôn này là "ngớ ngẩn", siêu mẫu Xuân Lan cũng bày tỏ thái độ phản ứng trên trang cá nhân.

"Há hốc mồm khi chứng kiến những phát biểu của một 'người mẹ nghệ sĩ' về những đứa trẻ con. Lần đầu là vụ bé trai bị bỏ quên trên xe bus Gateway. Lần này là đứa bé bị công bố nhầm danh hiệu quán quân. Ngạc nhiên hơn bạn này cũng đã và đang làm mẹ. Nếu không nói được những điều tử tế thì nên im lặng. Người ta sẽ không thấy cái tài bị huỷ vì cái đức", siêu mẫu nổi tiếng viết.

 Lưu Thiên Hương vạ miệng: Nói đừng để vui mồm vui miệng

Thực ra, đây không phải lần đầu tiên Lưu Thiên Hương vạ miệng về trẻ  em. Trong sự cố đau lòng của bé trai tại trường Tiểu học Gateway, Lưu Thiên Hương nhận về cả núi gạch đá, bất mãn của đám đông.

Theo đó, nhạc sĩ quay sang... trách phụ huynh của em bé và cho rằng, lỗi của họ là không chịu đón đưa con đi học. Nhận định này quả thật vừa thiếu thông minh, lại không hề hợp lý, đặc biệt là trong thời điểm cực kì nhạy cảm.

Gần như lập tức, Lưu Thiên Hương nhận về cả núi gạch đá, bất mãn của đám đông. Từ gay gắt chỉ trích cô "sáo rỗng", "lý thuyết suông" cho tới cả những bình luận mai mỉa, công kích cá nhân, cô nàng nhạc sĩ buộc lòng phải đóng cửa facebook như một giải pháp cuối cùng...

Người mẫu Lê Thúy là người thẳng thắn nhất. Cô không ngại đàn chị phật lòng mà bày tỏ thái độ phẫn nộ, đồng thời thẳng thừng khuyên răn Lưu Thiên Hương: "Không nói được lời tốt đẹp thì tốt nhất nên im lặng": 

Ông bà xưa có câu: "Bệnh từ miệng vào - Họa từ miệng ra" nhằm mục đích răn dạy con cháu cẩn trọng lời nói. Điều này đã cho thấy, từ xa xưa, lời ăn tiếng nói đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Khi những lời hay ý đẹp được thốt ra sẽ dễ dàng chiếm được thiện cảm từ người khác và ngược lại, chỉ với một câu nói khó nghe, thiếu suy nghĩ, người phát ngôn có thể đánh mất ấn tượng tốt về mình.

Xã hội bình thường đã vậy, showbiz lại cần đòi hỏi bạn phải chỉn chu hơn với từng câu nói của mình.

Hơn nữa, là người của công chúng, ngoài việc cống hiến tài năng nghệ thuật, sao Việt cần ý thức được trách nhiệm gìn giữ hình ảnh cá nhân trước khán giả để không đánh mất thiện cảm cũng như làm ảnh hưởng đến sự nghiệp bản thân. Thực tế, đã có không ít ngôi sao từng nhận "quả báo" vì những phát ngôn khẩu nghiệp của mình.

Khi một cá nhân quyết định bước chân vào showbiz, trở thành người của công chúng, thì điều quan trọng là phải xây dựng được hình ảnh và danh tiếng. Có những nghệ sĩ đi lên từ đôi chân của mình, dùng năng lực bản thân để chinh phục con tim của người hâm mộ. Nhưng có những người nuôi mộng toả sáng trên đỉnh cao nghệ thuật thì ít, mà luôn “thủ sẵn” cho mình nhiều chiêu trò, mưu mẹo và sẵn sàng nổi tiếng bằng mọi cách.

Bê bối có thể nhanh chóng mang lại sự nổi tiếng, nhưng chỉ là nổi tiếng tạm thời, dễ dàng bị phá vỡ. Thành công sẽ chỉ đến với những nghệ sĩ có năng lực thực sự và luôn cống hiến hết mình cho khán giả.

Xây dựng hình ảnh đã khó, giữ gìn sao cho hình ảnh ấy mãi đẹp trong lòng người hâm mộ là một bài toán không hề đơn giản đối với người nghệ sĩ.  Ngoài ra, sao Việt nên cân nhắc trước những phát ngôn của mình, bởi xung quanh họ luôn là dư luận, công chúng. Đừng để những phát ngôn sai lệch hay những lần vạ miệng phá hỏng đi hình ảnh của một ngôi sao! 

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN