Thứ bảy, 18/09/2021 | 03:19
RSS

Lương 10 triệu nhưng tiêu đến 11,4 triệu, mẹ bỉm sữa lên mạng 'cầu cứu' bí quyết

Thứ sáu, 08/06/2018, 15:50 (GMT+7)

Thu nhập 10 triệu nhưng tiêu đến 11,4 triệu, mẹ bỉm sữa lên mạng xin bí quyết chi tiêu của hội chị em.

Lương 10 triệu, mẹ bỉm sữa lên mạng cầu cứu bí quyết chi tiêu
Lương 10 triệu, mẹ bỉm sữa lên mạng cầu cứu bí quyết chi tiêu

Chuyện chi tiêu trong gia đình là vấn đề muôn thủa được các chị em đặc biệt quan tâm. Nếu gia đình nào vợ chồng thu nhập khá và ổn định thì cuộc sống còn “dễ thở”, còn nếu không thì phải vất vả, tính toán trăm bề.

Câu chuyện dưới đây của một mẹ bỉm sữa tên Facebook T.K đã đăng tải trên một hội nhóm chị em bảng chi tiêu của gia đình mình đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Bên cạnh bức ảnh chụp các khoản chi tiêu là những dòng chia sẻ: “Các mẹ chỉ em cách tiêu với, chứ như thế này thì lấy đâu mà bù vào ạ. Em rất khâm phục các mẹ tiêu 3-5 triệu/tháng lắm luôn ạ”.

Trên bản ghi rõ các khoản chi bao gồm: tiền ăn, tiền bỉm, tiền điện, tiền sữa, tiền điện thoại, tiền xăng, tiền học cho con, tiền nước mắm, bột ngọt… với tổng chi phí là 11,4 triệu/tháng. Trong khi đó, tổng thu nhập của cả hai vợ chồng là 10 triệu (chồng 5 triệu, vợ 5 triệu).

Lương 10 triệu, mẹ bỉm sữa lên mạng cầu cứu bí quyết chi tiêu2
Ảnh minh họa

Có lẽ đây là vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải nên ngay sau khi được đăng tải, bảng chi tiêu trên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt các bà mẹ bỉm sữa.

“Nhà mình cũng thế ăn tiêu tháng nào cũng hụt so với tiền lương. May mà thỉnh thoảng có một khoản dự án làm thêm của chồng bù vào chứ cũng không biết phải xoay xở thế nào”, bạn L.S viết.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng phải “liệu cơm gắp mắm”, “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”, chi tiêu phải phù hợp với mức làm ra, chứ không thể để tháng nào cũng thiếu hụt như vậy được.

“Thu nhập thế nào thì ăn tiêu ở mức đấy, chỉ tiêu những gì thiết yếu nhất thôi để cuối tháng còn dư một chút để dự phòng nữa chứ. Nhiều nhà tiêu 5-6 triệu một tháng thì mình cũng có thể học hỏi người thôi”, nick name A.P viết.

Bên cạnh đó, khi có người cho rằng, nhiều khoản không thể tiết kiệm được thì một mẹ bỉm sữa đã lấy ngay bảng chi tiêu ra làm ví dụ: “Mình thấy có 2 khoản xăng tổng cộng là 700.000 gì mà nhiều thế? Rồi tiền điện thoại cũng có vẻ nhiều, hạn chế dùng đi”. Ý kiến hợp lý này ngay lập tức đã nhận được sự đồng tình của nhiều người.

Xem thêm clip: Ngoại tình với 2 bạn của chồng - Người trong cuộc lên tiếng

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN