Thứ tư, 22/09/2021 | 07:13
RSS

'Bố chồng nhà người ta': Qua sông qua đò xin sữa cho cháu, chăm con dâu cữ như con đẻ

Thứ sáu, 08/06/2018, 07:11 (GMT+7)

"Ông rất sạch sẽ và kỹ tính, việc trong nhà ông chẳng nề hà gì giúp đỡ vợ con, thậm chí em và mẹ chồng còn ít khi phải động tay tới. Thỉnh thoảng bố chồng em còn trêu mang tiếng mẹ chồng con dâu mà giống nhau như đúc, làm đâu vứt đấy!”.

Mới đây trên một nhóm facembook đông thành viên, một thành viên mang tên Nguyễn Hà đã đăng tải bức ảnh chụp từ phía sau bố chồng kèm themo câu chuyện về người bố chồng tâm lý hết mực.

'Bố chồng nhà người ta': qua sông qua đò xin sữa cho cháu, chăm con dâu cữ như con đẻ
Đoạn chia sẻ về "bố chồng nhà người ta" gây bão cộng đồng mạng

“Bố chồng em các mẹ ạ. Em lấy chồng nhưng ko phải làm dâu, được ở gần chồng lại gần cả bố mẹ đẻ. Hàng tháng mẹ con em mới mang nhau về nội chơi vài ngày.

Ngày em sinh do con em yếu phải nằm lồng kính. Em sinh mổ nên ít sữa, ông nội hàng ngày đi xe máy mấy lượt qua sông qua đò xin sữa mang cho cháu. Cơm canh ông nấu rồi nghe người ta bảo ăn cháo gì có sữa là ông về nấu luôn mang sang cho em. Lúc nào cũng nóng hổi.

Giờ con em 18 tháng rồi mà cứ khi nào nghe tin mẹ con em sắp về là ông lại lôi chăn gối ra phơi phóng. Cháo sữa ông mua sẵn luôn cho. Việc nhà ông làm hết phần vợ con các mẹ ạ.

'Bố chồng nhà người ta': qua sông qua đò xin sữa cho cháu, chăm con dâu cữ như con đẻ2
Mỗi lần hai mẹ con về nội chơi, bố chồng cô đều đứng sẵn ở bến xe đợi để xách đồ hoặc bế cháu giúp

Em về chỉ mỗi việc nấu cơm rửa bát (bát có khi còn ko phải rửa vì mẹ chồng rửa cho). Sáng ngủ dậy đã có sẵn mì cho 2 mẹ con ăn vì ông bà dậy sớm chứ không phải em lười.

Không biết sau này thế nào chứ bây giờ em thấy em sướng thật. Đây là cảnh ông đứng đợi xe để gửi vải lên cho nhà ngoại ăn đấy ạ. Có gì ngon ông cũng phải phần bằng được cho thằng cháu, về kể cả nhỡ để lâu hỏng ông cũng nhất định phần cháu không ăn.”

Câu chuyện của nàng dâu kể về bố chồng tâm lý đã ngay lập tức nhận được sự chú ý lớn từ phía cộng đồng mạng. Nhiều chị em không khỏi xuýt xoa, ghen tỵ với nhân vật khi đã có một người bố chồng tuyệt vời như thế.

'Bố chồng nhà người ta': qua sông qua đò xin sữa cho cháu, chăm con dâu cữ như con đẻ3
Nhiều chị em không khỏi xuýt xoa và ngưỡng mộ với Hà khi có người bố chồng tâm lý đến thế

“Bạn thật có phúc khi được gả vào một nhà chồng có người bố tuyệt vời như thế. Đàn ông chịu giúp vợ con việc nhà đã hiếm rồi, ông còn chăm sóc con dâu không khác gì con đẻ, không ngại khó khăn đi xin sữa rồi nấu cả đồ tẩm bổ cho con dâu. Ngưỡng mộ quá!”, bạn trẻ Nhung Chi bình luận.

Bà mẹ đơn thân Trần Minh Hằng (Cầu Giấy) bùi ngùi chia sẻ: “Hãy trân trọng và thương yêu bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ bạn nhé! Có được người bố chồng như vậy quả thật hiếm có. Mình trước đây hôn nhân đổ vỡ cũng chỉ vì những mâu thuẫn với bố mẹ chồng không thể hòa giải.”

Bên cạnh đó, cũng không ít chị em tâm sự mình cũng may mắn có được một người bố chồng tâm lý như vậy. Bạn trẻ Thùy Dương cho hay: “Mình đẻ mổ nằm viện một tuần, nhà neo người nên bố chồng cũng xin nghỉ làm một tuần để phục vụ. Cơm nước rồi bế cháu nhưng chưa lúc nào ông than thở một câu, thậm chí còn xung phong trông cháu đêm cho con dâu ngủ”.

'Bố chồng nhà người ta': qua sông qua đò xin sữa cho cháu, chăm con dâu cữ như con đẻ4
Không ít chị em cũng lên tiếng chia sẻ bản thân cũng may mắn lấy được nhà chồng tốt

Một nàng dâu khác cũng đăng đàn khoe: “Bố chồng em ban đầu gặp thấy ông ít nói nên cũng nghĩ khó tính, sau về làm dâu mới biết ông thương con cháu vô cùng. Việc nhà cửa ông chẳng nề hà giúp vợ con, mà bố chồng em cũng có sự nghiệp tốt chứ không phải phụ thuộc kinh tế vợ đâu nhé! Giờ em đi làm, sáng ông vẫn cho cháu ăn rồi đưa đi học, chiều lại đón về tắm rửa trước giờ bố mẹ về”.

Được biết, nàng dâu may mắn trên là bạn Nguyễn Hà (Phú Thọ). Chia sẻ thêm, Hà cho biết cô lấy chồng đã được 3 năm và hiện đang ở gần nhà ông bà ngoại do chồng cô công tác ở gần đó. Nói về bố chồng, cô không khỏi tự hào kể lại:

“Bố chồng em là công an về hưu. Ông rất sạch sẽ và kỹ tính, việc trong nhà ông chẳng nề hà gì giúp đỡ vợ con, thậm chí em và mẹ chồng còn ít khi phải động tay tới. Thỉnh thoảng bố chồng em còn trêu mang tiếng mẹ chồng con dâu mà giống nhau như đúc, làm đâu vứt đấy!”.

Nói về hôn nhân gia đình, người ta thường nói về những mâu thuẫn giữa con dâu và bố mẹ chồng. Điều này cũng từng khiến Hà lo lắng, tuy nhiên sau khi về làm dâu, cô mới thấy mình thật may mắn khi đã lấy chồng. Thậm chí, cô còn kể nhiều khi hai vợ chồng cãi nhau, cũng tức lắm nhưng nghĩ bỏ nhau thì … tiếc bố mẹ chồng nên lại thôi.

Kể về quãng thời gian mới sinh xong đầy khó khăn, nàng dâu chia sẻ do khó sinh nên cô được chỉ định mổ. Do bé yếu nên sau khi sinh còn phải nằm lồng kính một thời gian.

'Bố chồng nhà người ta': qua sông qua đò xin sữa cho cháu, chăm con dâu cữ như con đẻ5

'Bố chồng nhà người ta': qua sông qua đò xin sữa cho cháu, chăm con dâu cữ như con đẻ6Những hình ảnh hạnh phúc của cô dâu may mắn Nguyễn Hà

“Hồi đó em ít sữa mà bé phải ăn qua đường dây dẫn nên không đưa được sữa ngoài vào. Bố chồng em biết vậy đã không quản ngại khó khăn, ngày đi mẫy lần đo qua lại để đem cháo cho em và sữa cho cháu.

Mẹ chồng em khi đó còn phải chăm hai cụ cũng như việc nhà nên chủ yếu hai mẹ con em là do bố chồng cơm nước. Nghe ai mách có món gì giúp sinh xong nhanh về sữa là bố chồng em lại mua ngay về nấu. Từ chân dê, chân quốc, móng giò tới chân chó … đủ các món em đều được bố chồng làm để tẩm bổ cho”.

Lấy chồng cách nhà 100 km nhưng hai vợ chồng Hà hiện sống gần nhà ngoại do chồng cô công tác ở gần đó. Mỗi lần hai mẹ con về nội chơi, bố chồng cô đều đứng sẵn ở bến xe đợi để xách đồ hoặc bế cháu giúp. Nhiều khi giữa trưa nắng bố vẫn đứng đấy chờ hai mẹ con, Hà lại thấy xót xa. 

Cô chia sẻ, không chỉ đối xử tốt với con dâu mà bố chồng cô còn rất chu đáo với bên nhà thông gia. Bức ảnh cô đăng kèm bài viết là khi bố chồng đang chờ xe để gửi vải lên biếu nhà cô. “Em có bảo để khi nào chồng em về, tiện thì chồng em mang đi cho đỡ mất công bố nhưng ông cứ một mực nói gửi lên biếu ông bà luôn ăn mới ngon”.

Thế mới biết, những ông bố bà mẹ chồng tốt không chỉ là trên phim ảnh mà ngoài đời cũng rất nhiều nàng dâu có được may mắn ấy. Nếu đi lấy chồng, cô gái nào cũng may mắn có được nhà chồng như Hà thì thật tốt biết bao!

Bảo Anh
Theo Khám phá