Thứ bảy, 16/10/2021 | 18:52
RSS

Luật sư của Trump bất ngờ tuyên bố Tổng thống Mỹ thắng ở Nevada

Thứ năm, 19/11/2020, 17:13 (GMT+7)

Một luật sư vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump tuyên bố tổng thống của đảng Cộng hòa đã thắng ở Nevada, không phải ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Luật sư của Trump bất ngờ tuyên bố Tổng thống Mỹ thắng ở Nevada

Bất chấp kết quả cho thấy cựu Phó tổng thống Joe Biden đã thu thêm 33.596 phiếu bầu ở bang chiến trường Nevada, luật sư chiến dịch tranh cử của ông Trump, Jesse Binnall đã tuyên bố với các phóng viên rằng, ông Trump là người chiến thắng chứ không phải ông Biden.

Tuyên bố trên được đưa ra khi ông công bố một vụ kiện mới yêu cầu thẩm phán bang tuyên bố Tổng thống Trump thắng ở bang này.

Về các vụ kiện ở Nevada, chiến dịch của ông Trump đã kiện các quan chức bầu cử của quận Clark; tuyên bố chiến dịch và đảng Cộng hòa của bang có thể chứng minh 40.000 phiếu bầu bị gian lận hoặc đủ để tạo ra chênh lệch phiếu bầu khoảng 2,4% giữa ông Biden và ông Trump; đồng thời việc các phương tiện truyền thông tuyên bố rằng ông Biden thắng tại Nevada là sai.

Hãng tin AP ngày 7/11 đã tuyên bố ông Biden là người chiến thắng giành 6 phiếu đại cử tri của Nevada. Các số liệu bầu cử tiểu bang cho thấy, ông Biden giành được 50,06% phiếu bầu, còn 47,67% phiếu dành cho ông Trump. 17 hạt của Nevada hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện kết quả kiểm phiếu.

Những thách thức pháp lý mới đã được phe ông Trump đệ trình hôm thứ Hai 15/11 nhằm tìm cách vô hiệu hóa kết quả bầu cử nhưng thời gian không còn nhiều khi Tòa án Tối cao bang Nevada dự kiến sẽ chứng nhận kết quả bầu cử ở Nevada vào ngày 24/11.

Minh Nhật
Theo Dân Việt