Thứ năm, 01/10/2020 | 15:49
RSS

Lừa tìm người xâu chuỗi hạt trả thù lao cao, nữ quái 9X chiếm hàng chục tỷ

Chủ nhật, 07/04/2019, 10:15 (GMT+7)

Không có việc làm ổn định, để có tiền tiêu xài nữ quái 9X dùng nhiều nick khác nhau trên mạng xã hội Facebook tìm người gia công xâu chuỗi hạt, rèm cửa và cam kết trả với mức thù lao cao rồi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Thông qua mạng xã hội Facebook, nữ quái 9X lừa đảo hàng chục tỷ đồng
Võ Hồng Đào tại cơ quan công an. Ảnh: VTC

Ngày 6/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Võ Hồng Đào (SN 1996, ngụ khóm 8, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) để tiếp tục điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án đầu năm 2018, Đào sử dụng mạng xã hội Facebook tìm người gia công xâu chuỗi hạt, rèm cửa và cam kết trả với mức thù lao cao.

Sau đó, Đào yêu cầu người gia công phải đặt tiền cọc mới được lấy nguyên liệu và hứa sẽ thanh toán tiền cọc lẫn tiền công khi nhận được thành phẩm. Tuy nhiên, sau khi nhận thành phẩm, Đào không thanh toán tiền cho người gia công.

Bằng thủ đoạn này, Đào đã chiếm đoạt tiền cọc của 18 bị hại. Mở rộng điều tra, cơ quan công an phát hiện, bị hại không chỉ ở Cà Mau mà còn ở nhiều tỉnh miền Tây như: Vĩnh Long, Long An, Trà Vinh, và một số tỉnh ở miền Đông Nam bộ. Tổng số tiền đặt cọc và tiền công mà Đào chiếm đoạt của các bị hại lên đến hơn 55 tỷ đồng.

Ngày 14/8/2018, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với Võ Hồng Đào (đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên, trong thời gian được cho tại ngoại, Đào lại tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội. Cụ thể, Đào sử dụng mạng xã hội Facebook với nickname “Như Nguyễn”, “Nguyễn Như” để chiếm đoạt số tiền đặt cọc của nhiều bị hại khác khoảng 13 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu giữ trên 100 bao tải chứa nhiều tang vật như: chuỗi, hạt, dây, sợi các loại... Làm việc với cơ quan chức năng, Đào khai nhận, không có việc làm ổn định, để có tiền tiêu xài, cô gái trẻ này đã sử dụng nhiều nickname khác nhau trên các mạng xã hội để thực hiện hành vi lừa đảo.


Xem thêm:Nam diễn viên 'Người phán xử' bị khởi tố về tội lừa đảo

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN