Thứ bảy, 28/05/2022 | 23:04
RSS

Lốp xe rùa nổ tung khi đang bơm khiến bé trai 14 tuổi bị hỏng 1 mắt

Thứ năm, 03/03/2022, 11:49 (GMT+7)

Khi người mẹ đang bơm lốp xe rùa thì cậu con trai ngồi song song để xem mẹ bơm. Trong quá trình bơm do không kiểm soát được áp lực bơm vào nên lốp nổ tung, mảnh vỡ bắn thẳng vào mắt phải của bé.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Lốp xe rùa nổ tung khi đang bơm khiến bé trai 14 tuổi bị hỏng 1 mắt

Bé trai nhập viện trong tình trạng mắt phải bị thương nặng. Ảnh: BVCC

Sáng 3/3, Dân trí dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Mắt Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa phẫu thuật múc nhãn cầu phải cho một bệnh nhi (nam, 14 tuổi; ngụ huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng).

Thời điểm nhập viện, bệnh nhi trong tình trạng mắt phải bị thương nặng, mất thị lực hoàn toàn, phần mi dưới rách kèm mảnh dị vật nhỏ bám trên vết rách. Qua thăm khám, bác sĩ nhận thấy bệnh nhân nhãn cầu vỡ rộng, giác mạc và củng mạc rách nham nhở, không xác định rõ được giới hạn vết rách và chỉ định phải phẫu thuật múc bỏ nhãn cầu.

Riêng mắt trái thị lực 10/10 nhưng bị sưng phù mí, cương tụ kết mạc. Các bác sĩ cho biết, sau phẫu thuật cháu bé sức khỏe đã tạm ổn nhưng còn đau ở vết thương và đang được theo dõi thêm.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhi, khi người mẹ đang bơm lốp xe rùa thì bệnh nhi ngồi song song để xem mẹ bơm. Trong quá trình bơm do không kiểm soát được áp lực bơm vào nên lốp nổ tung, mảnh vỡ bắn thẳng vào mắt phải của cậu bé.

Trao đổi với Dân Việt, các bác sĩ Bệnh viện Mắt Tây Nguyên cho biết, tai nạn về mắt ở trẻ em thường xảy ra với các đặc điểm và cơ chế khác nhau, có thể kèm theo chấn thương nhiều cơ quan khác.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo cần phải có sự quản lý và kiểm soát của gia đình và người thân trong việc sử dụng các vật dụng, công cụ có thể gây chấn thương mắt. Những vết thương gây ra ở vùng mắt ở trẻ thường sẽ ảnh hưởng nhiều đến thẩm Mỹ hoặc nếu nghiêm trọng có thể gây mất thị lực hoàn toàn, phải múc bỏ mắt như trường hợp trên.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại