Thứ sáu, 24/03/2023 | 17:30
RSS

Em gái tử vong, 2 anh trai nguy kịch do uống nhầm thuốc diệt chuột

Thứ bảy, 26/02/2022, 07:03 (GMT+7)

Trong lúc đang chơi đùa trước cổng nhà thì 3 cháu bé nhặt được một số ống thuốc diệt chuột. Tưởng đồ uống được, cả 3 em đã lấy uống, hậu quả bé gái tử vong, 2 bé trai nguy kịch

Sự kiện:
Nghệ An

Em gái tử vong, 2 anh trai nguy kịch do uống nhầm thuốc diệt chuột

Thuốc diệt chuột. Ảnh minh họa

Sáng 26/2, trao đổi với PV báo Thanh niên, một cán bộ UBND xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra sự việc 3 cháu bé uống nhầm thuốc diệt chuột, khiến 1 bé tử vong, 2 bé còn lại đang được cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 23/2 tại gia đình anh M.V.K (trú xóm 5, xã Nghi Phong). Vào thời điểm đó, 3 anh em ruột gồm: cháu M.A.D. (11 tuổi), M.G.B. (10 tuổi) và em út M.T.N. (5 tuổi) đang chơi trước cổng nhà thì 3 cháu nhặt phải thuốc diệt chuột. Tưởng đồ uống được nên các cháu đã lấy uống.

Sau khi uống, các bé này có biểu hiện ngộ độc nặng, được gia đình phát hiện, đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do bị ngộ độc quá nặng nên bé N. đã không qua khỏi. Riêng cháu D. và B. được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu, hiện đã được chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội tiếp tục cấp cứu và điều trị.

Sau sự việc đau lòng, UBND huyện, xã đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ phần nào cho gia đình anh K. Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Trước đó, như báo PLO đã đưa tin, vào tháng 9/2021, tại huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) cũng xảy ra vụ việc người thân mua kẹo bim bim về tẩm thuốc để diệt chuột, nhưng 2 chị em không biết đã lấy ăn dẫn đến chị (6 tuổi) bị tử vong, em phải cấp cứu.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại