Thứ sáu, 22/10/2021 | 19:56
RSS

Chị tử vong, em nguy kịch do ăn nhầm kẹo tẩm thuốc diệt chuột

Thứ năm, 02/09/2021, 16:54 (GMT+7)

Trong lúc sang nhà bà cố nội chơi, hai chị em không may ăn nhầm kẹo tẩm thuốc diệt chuột. Khi phát hiện sự việc, người thân vội đưa các em đi cấp cứu, tuy nhiên người chị đã tử vong.

Chị tử vong, em nguy kịch do ăn nhầm kẹo tẩm thuốc diệt chuột

Ảnh minh họa

Ngày 2/9, ông Lê Văn Thiết - Chủ tịch UBND xã Hồng Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra sự việc đau lòng khiến một cháu bé tử vong, 1 cháu bé nguy kịch do ăn nhầm kẹo tẩm thuốc diệt chuột.

Nạn nhân là cháu V.K.H. (nữ, SN 2016) và V.V.K. (nam, SN 2018). Hai cháu bé là chị em ruột trong cùng gia đình trú tại xóm Hợp Xuân, xã Hồng Thành. Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 1/9, hai chị em cháu H. sang nhà bà cố nội để chơi.

Tại đây, 2 chị em không may ăn phải kẹo có tẩm thuốc diệt chuột để bẫy chuột trong nhà. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người thân đã đưa 2 cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa Yên Thành để cấp cứu. 

Tuy nhiên, do tình trạng nhiễm độc quá nặng nên cháu H. đã tử vong; còn cháu K. nguy kịch, phải chuyển lên tuyến trên. Được biết, sau khi nhận được thông tin về sự việc đau lòng này, đại diện chính quyền địa phương đã đến động viên, chia buồn với gia đình.

Theo các bác sĩ, hiện nay, tình trạng ngộ độc ở trẻ em do ăn, uống nhầm phải các hóa chất độc hại như: thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt chuột, côn trùng… ngày càng gia tăng. Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này ở là do bao bì, mẫu mã đựng hóa chất bắt mắt, giống các loại bánh kẹo trên thị trường.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại