Thứ ba, 26/10/2021 | 11:35
RSS

Ăn nhầm thuốc diệt chuột, bé trai 6 tuổi nguy kịch

Thứ năm, 26/11/2020, 16:39 (GMT+7)

Một học sinh lớp 1 trường Tiểu học Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đang hôn mê sâu, do ăn nhầm phải thuốc diệt chuột hình viên kẹo.

Ngày 22/11, trong lúc mẹ đi làm vắng nhà, cháu N.T.H (học sinh lớp 1 trường Tiểu học Núi Đèo) ở nhà chơi cùng các anh chị. Thấy gói thuốc diệt chuột, N.T.H tưởng nhầm là kẹo nên lấy ăn. Sự việc không được phát hiện kịp thời, chỉ đến khi cháu H có biểu hiện co giật, gia đình mới biết và đưa đi cấp cứu. 

Ăn nhầm thuốc diệt chuột, bé trai 6 tuổi nguy kịch
Chân dung cháu H. Ảnh: VOV

"Hôm xảy ra sự việc là ngày nghỉ cuối tuần nên nhà trường không nắm được. Sang đến thứ 3, không thấy em H. đi học, giáo viên chủ nhiệm liên hệ với mẹ của em thì được biết em đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện em H. trong tình trạng hôn mê sâu và phải lọc máu, chạy thận. Cuối tuần này, nhà trường sẽ cử đại diện lên thăm cháu", đại diện trường Tiểu học Núi Đèo cho biết.

Cháu H đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng hôn mê sâu và phải lọc máu, chạy thận. Trường Tiểu học Núi Đèo đang kêu gọi các thầy cô, phụ huynh trong trường chung tay, giúp đỡ cháu H. Dự kiến, thứ 7 tuần này (28/11), nhà trường sẽ lên Bệnh viện Nhi Trung ương thăm H và trao số tiền hỗ trợ cho gia đình cháu.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN