Thứ ba, 24/05/2022 | 00:19
RSS

Lời khai của kẻ mang dao và súng nhựa đi cướp tiệm vàng ở Thanh Hoá

Thứ bảy, 26/03/2022, 11:39 (GMT+7)

Hoài màn theo một con dao nhọn và một khẩu súng nhựa đến cướp tiệm vàng Được Loan. Tuy nhiên, sau đó đã bị người dân khống chế, bắt giữ và bàn giao cho công an.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Lời khai của kẻ mang dao và súng nhựa đi cướp tiệm vàng ở Thanh Hoá

Lê Đình Hoài và tang vật trong vụ án Ảnh: Vietnamnet

Ngày 26/3, theo thông tin trên báo Vietnamnet, Công an TP Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Đình Hoài (SN 1998, thôn Trường Thịnh, xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn) về hành vi cướp tài sản. Hoài được xác định là đối tượng đã xông vào xông vào Công ty TNHH Được Loan (nơi kinh doanh vàng bạc) ở số nhà 298 An Dương Vương (phường Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa) để cướp tài sản.

Tại cơ quan công an, đối tượng Hoài khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nguyên nhân khiến Hoài nảy sinh ý định đi cướp tài sản là do cần tiền tiêu xài và trả nợ. Cụ thể, để thực hiện ý định của mình, khoảng 8h ngày 25/3, Hoài điều khiển mô tô BKS 36N1-120.40 đến Công ty TNHH Được Loan ở số nhà 298 An Dương Vương (phường Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa). Tại đây, Hoài gặp chị Lê Thị Linh (SN 1992, là chủ tiệm vàng) và giả vờ hỏi mua vàng.

Tại đây, khi thấy chỉ có một mình chị Linh, Hoài nói dối về chở vợ lên xem vàng. Sau đó, Hoài xuống chợ Mới, ở phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn mua con dao nhọn (loại để gọt hoa quả) và khẩu súng nhựa (loại súng côn) giấu vào người.

Tiếp đó, Hoài tháo biển số cất vào cốp xe rồi quay lại tiệm vàng Được Loan. Hoài để xe máy gần đó rồi đi thẳng vào trong đe dọa chủ tiệm hòng cướp tài sản. Hoài dùng dao dí vào cổ chị Linh để đe dọa nhằm cướp tài sản. Tuy nhiên, chị Linh đã văng ra và chống trả lại nên Hoài đã bỏ chạy ra ngoài để tẩu thoát nhưng bị người dân ở đó khống chế.

Lời khai của kẻ mang dao và súng nhựa đi cướp tiệm vàng ở Thanh Hoá

Công ty TNHH Được Loan (nơi kinh doanh vàng bạc) ở số nhà 298 An Dương Vương. Ảnh: Dân trí

Liên quan đến vụ việc này, chia sẻ trên Dân trí, Lê Thị Linh cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, chị đang ở trong bếp thì một đối tượng đi vào bất ngờ dùng dao nhọn (loại dao gọt hoa quả) kề vào cổ.

"Sau khi bị giật mình và phản xạ tự nhiên, tôi đã giằng co, đồng thời hô "cướp cướp" thì chồng tôi ở tầng trên nghe và có hỏi vọng xuống. Tôi tiếp tục hô "có cướp" thì ngay lập tức đối tượng vùng chạy ra ngoài. Tôi đuổi theo để bắt tên cướp", chị Linh kể lại.

Nghe tiếng hô của vợ, anh Nguyễn Đức Anh liền chạy xuống và cùng vợ đuổi theo tên cướp đang lao nhanh ra phía ngoài, đồng thời hô hoán người dân bao vây khống chế, tóm gọn tên cướp và bàn giao cho công an. Cũng theo chị Linh, trước đó, đối tượng đã vào có lẽ là để thăm dò xem có thêm ai trong nhà không nhưng chỉ thấy chị và trẻ nhỏ nên sau đó đã trở lại thực hiện hành vi của mình.

"Lúc đó tôi chỉ hành động theo bản năng mà không nghĩ tới nguy cơ mình bị tấn công và trong nhà đang có trẻ nhỏ. Có thể chồng đang ở nhà nên tôi đã tự tin hô hoán mà không sợ và không nghĩ đến tình huống nguy hiểm khác", chị Linh chia sẻ.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, vào sáng 25/3, một đối tượng mang theo dao, súng xông vào Công ty TNHH Được Loan cướp tài sản. Qua hình ảnh camera an ninh tại tiệm vàng ghi lại, khoảng 9h15 cùng ngày, nam thanh niên mặc áo chống nắng tối màu, đeo khẩu trang đi vào cửa hàng.

Khi bước vào trong, đối tượng ngó nghiêng không thấy ai và tiếp tục đi sâu vào trong nhà rồi dùng dao dí vào chủ tiệm vàng, đe dọa hòng cướp tài sản. Đối tượng liều lĩnh xông vào tiệm vàng định cướp tài sản sau đó được xác định là Lê Đình Hoài.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại