Thứ hai, 19/04/2021 | 07:58
RSS

Quá khứ bất hảo của kẻ ăn mặc bảnh bao cướp tiệm vàng ở Hà Nội

Thứ hai, 29/06/2020, 16:33 (GMT+7)

Nghi phạm được xác định là Nguyễn Khắc Hải (sinh năm 1992 trú tại ở Mễ Trì, Hà Nội). Trong quá trình bỏ chạy, Hải đã đâm người truy đuổi là anh Huy (SN 1998, quê ở Lương Sơn, Hòa Bình).

Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm ngày 28/8 đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Khắc Hải (SN 1992, trú phường Mễ Trì) để điều tra về hành vi cướp tiệm vàng. 

Tại cơ quan công an, Hải khai tối 26/6 đi uống bia cùng bạn, đến khoảng 11h thì đi bộ về nhà. Do bị nhiều chủ nợ thúc giục trả tiền nợ cá độ bóng đá cờ bạc nên Hải nảy sinh ý định cướp tiệm vàng Sông Giang ở phố Mễ Trì Thượng.

Để thực hiện hành vi, Hải chuẩn bị sẵn một dao bầu giấu trong người rồi đi vào tiệm vàng hỏi mua kiềng, nhẫn, dây chuyền. Hải nhiều lần yêu cầu chủ tiệm vàng thay đổi mẫu vì chưa ưng ý. Sau khi chọn được 2 chiếc nhẫn và 1 dây chuyền, đối tượng cầm khư khư và tiếp tục yêu cầu chủ tiệm chọn thêm mẫu khác.

Quá khứ bất hảo của kẻ ăn mặc bảnh bao cướp tiệm vàng ở Hà Nội
Chân dung nghi phạm Hải. Ảnh: Tổ quốc

Thấy nghi ngờ, chủ tiệm đã yêu cầu Hải trả trang sức, thanh toán rồi mới nhận hàng thì Hải bỏ chạy cùng số vàng cầm trên tay.

Trong quá trình bỏ chạy, Hải đã đâm người truy đuổi là anh Huy (SN 1998, quê ở Lương Sơn, Hòa Bình). Ngay sau đó, anh Huy được người dân cùng cơ quan chức năng đưa đến viện 198 để cấp cứu. Hiện tại, anh Huy vừa trải qua ca phẫu thuật phổi, dù đã qua cơ nguy kịch nhưng hiện tại sức khỏe của anh vẫn còn yếu.

Cũng trong quá trình khai thác, Hải thú nhận ngoài vụ cướp giật tài sản tại hiệu vàng Sông Giang, cũng với thủ đoạn vờ mua điện thoại di động, đối tượng này đã thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản tại cửa hàng điện thoại, chiếm đoạt 3 chiếc điện thoại di động; đồng thời gây ra 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác... Hiện CAQ Nam Từ Liêm đang mở rộng vụ án, điều tra làm rõ thêm các hành vi phạm tội khác của Nguyễn Khắc Hải, để xử lý theo quy định của pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN