Thứ ba, 17/05/2022 | 07:24
RSS

Thanh niên cướp tiệm vàng về 'hào phóng' cho người yêu 2 triệu đồng

Thứ tư, 23/03/2022, 15:47 (GMT+7)

Thanh niên ở Quảng Nam vờ hỏi mua vàng rồi nhanh tay cầm đồ cướp được mang đi bán được hơn 35 triệu đồng. Sau 5 ngày chạy trốn, đối tượng đã bị bắt.

Trao đổi trên Tuổi trẻ, ngày 23/3, Công an huyện Bắc Trà My, Quảng Nam thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Ngọc Duy (30 tuổi, trú xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) để tiếp tục điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo báo Công an TP.HCM tối ngày 16/3, bà N.Th. (trú tổ Trung Thị, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) - chủ tiệm vàng A.B trình báo cơ quan Công an về việc tiệm vàng bị cướp.

Tại cơ quan Công an, bà Th. cho biết, vào thời điểm trên có một thanh niên đi xe máy đến tiệm vàng của bà hỏi mua dây chuyền vàng loại 4 chỉ và 1 lách vàng loại 3 chỉ, tất cả đều là vàng 24K. Trong tích tắc, thanh niên này cầm vàng trên tay và lên xe bỏ chạy. Công an huyện Bắc Trà My sau đó truy tìm thủ phạm.

Cướp tiệm vàng, thanh niên đưa mẹ 500.000 đồng và cho người yêu 2 triệu

Đối tượng Phạm Ngọc Duy thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Vnexpress.

Ghi nhận trên VTCNews cho thấy, đến tối ngày 21/3, lực lượng chức năng đã khống chế bắt được Duy. Tại cơ quan Công an, Duy khai nhận vì không có tiền trả nợ nên nảy sinh ý định cướp tiệm vàng. Sau khi khảo sát địa điểm và chuẩn bị đầy đủ công cụ, phương tiện thì Duy lựa chọn tiệm vàng A.B. để thực hiện hành vi phạm tội.

Theo Vnexpress, sau khi cướp được vàng, Duy chạy xe máy đến TP Tam Kỳ bán tang vật được hơn 35 triệu đồng. Số tiền bán vàng được Duy cho mẹ 500 nghìn đồng, cho người yêu 2 triệu đồng, còn lại tiêu xài hết.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại