Thứ tư, 18/05/2022 | 06:13
RSS

Lộ diện trọng tài bắt chính trận Việt Nam - Nhật Bản ở VL World Cup

Thứ tư, 09/03/2022, 06:52 (GMT+7)

Trọng tài chính điều khiển trận trận Việt Nam - Nhật Bản là ông Ilgiz Tantashev, người Uzbekistan, 37 tuổi này trở thành trọng tài FIFA từ năm 2013.

ĐT Việt Nam sẽ còn 2 trận đấu nữa thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á). Trong đó, đoàn quân áo đỏ sẽ có 1 trận trên sân khách (gặp Nhật Bản).

Theo thông báo từ LĐBĐ châu Á (AFC) trận đấu giữa Việt Nam vs Nhật Bản sẽ được diễn ra lúc 19h35 ngày 29/3/2022 (tức 17h35 ngày 29/3 theo giờ Việt Nam). Trọng tài chính điều khiển trận đấu này là ông Ilgiz Tantashev, người Uzbekistan, 37 tuổi này trở thành trọng tài FIFA từ năm 2013.

Ông đã có nhiều kinh nghiệm khi làm nhiệm vụ ở AFC Champions League AFC Cup, Asian Cup cũng như vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trợ lý trọng tài gồm ông Tsapenko Andrey và Gaynullin Timur. Trọng tài bàn là ông Riskullaev Akhrol. Trọng tài VAR là trọng tài Abdulla Ali A A, còn ông Saoud Ali nhận nhiệm vụ trợ lý trọng tài VAR.

Như thông tin đã đưa trước đó, HLV Park Hang Seo đã có kết quả dương tính với Covid-19 sau khi tiến hành kiểm tra tại nhà riêng vào chiều ngày 03/3. Tuy nhiên những triệu chứng mà HLV người Hàn gặp phải là không quá nặng và được dự báo sẽ sớm trở lại.

trọng tài bắt chính trận Việt Nam - Nhật Bản ở VL World Cup
Ông Ilgiz Tantashev - trọng tài bắt chính trận Việt Nam vs Nhật Bản ở VL World Cup 

Hiện tại, HLV Park vẫn chưa có kết quả âm tính với Covid-19. Chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn phải cách ly tại nhà riêng riêng và tiến hành họp online với các trợ lý. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam.

Vì dương tính với Covid-19, HLV Park Hang Seo đã phải vắng mặt liên tiếp ở 2 cuộc họp với BHL ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Trong quãng thời gian này ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ tập trung song song. Chiến lược gia Hàn Quốc sẽ chịu trách nhiệm chính ở cả 2 đội tuyển nhưng sẽ dồn toàn lực cho ĐTQG. Trợ lý Lee Young-jin sẽ trực tiếp dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự Dubai Cup 2022.

HLV Park Hang Seo cũng dự kiến sẽ triệu tập khoảng 35 cầu thủ để chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối cùng ở AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại 3 World Cup - Khu vực châu Á) gặp ĐT Oman và Nhật Bản.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại