Thứ sáu, 21/02/2020 | 19:59
RSS

Lộ diện những cầu thủ sẽ nối gót Công Phượng sang châu Âu thi đấu

13-07-2019 08:29:54

Sau Công Phượng, một loạt các cầu thủ HAGL được kỳ vọng sẽ xuất ngoại sang châu Âu chơi bóng mùa giải tới.

Sáng qua (12/7), tiền đạo Nguyễn Công Phượng chính thức chia tay Việt Nam sang Bỉ thi đấu cho CLB mới Sint-Truidense. Tại đây tiền đạo phố Núi nhận mức lương 700 triệu VNĐ và mang số áo 15.

Công Phượng khởi hành lúc 8h55 trên chuyến bay tới Paris, Pháp, sau đó di chuyển sang Brussels, đi cùng tuyển thủ Việt Nam là người đại diện Hàn Quốc.

Hàng trăm fan hâm mộ và bạn bè, người thân đã ra sân bay đưa tiễn "Meesi Việt Nam". Công Phượng không giấu nổi sử lưu luyến song cũng tràn đầy tự tin, hướng tới một mùa giải thành công trong màu áo CLB mới Sint-Truidense.

Có mặt ở sân bay sáng nay để tiễn Công Phượng có cả Giám đốc điều hành CLB HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh. Chia sẻ ngay tại sân bay, ông Tấn Anh cho biết, HAGL vẫn còn kế hoạch để đưa các cầu thủ khác sang nước ngoài thi đấu.

CLB HAGL sẽ tiếp tục cho một số cầu thủ của mình sang châu Âu chơi bóng
CLB HAGL sẽ tiếp tục cho một số cầu thủ của mình sang châu Âu chơi bóng mùa tới. Ảnh: Bongda

Theo ông Tấn Anh, những cầu thủ cùng lứa với Công Phượng như Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh hay Tuấn Anh đều sẽ được CLB tạo điều kiện đi thi đấu ở một môi trường bóng đá tốt hơn. Tuy nhiên, mọi thương vụ sẽ chỉ diễn ra sau V-League 2019 và còn phụ thuộc vào quyết định của HLV trưởng Lee Tae-hoon.

Trước đó, trong buổi lễ ký hợp đồng của Công Phượng, bầu Đức cũng tiết lộ một số cầu thủ HAGL xuất ngoại ở mùa giải tới là Văn Toàn và Văn Thanh: "Văn Toàn và Văn Thanh có thể xuất ngoại vào mùa giải tới. HAGL là đội bóng có quan hệ tốt nhât Việt Nam nên được nhiều đội liên hệ."

Theo bầu Đức, sở dĩ ông không cho các gà cưng của mình xuất ngoại ồ ạt vì muốn giữa lại thi đấu V.League, đồng thời, cho biết  HLV Lee Tae Hoon sẽ cân nhắc xem cần ai và cho ai đi:

"Tôi không cho họ đi cùng lúc bởi đi hết rồi thì lấy người đâu mà đá. Công Phượng đi rồi, Xuân Trường trở về đá cặp với Tuấn Anh. Hết mùa này sẽ lại có cầu thủ xuất ngoại, HLV Lee Tae Hoon sẽ cân nhắc xem cần ai và cho ai đi."

Cuộc đối đầu giữa Than Quảng Ninh và HAGL sẽ diễn ra vào lúc 18h00 chiều nay (13/7).

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN