Thứ hai, 20/01/2020 | 16:06
RSS

Cựu HLV tuyển Việt Nam ‘hiến kế’ giúp Công Phượng thi đấu thành công tại Bỉ

12-07-2019 14:27:41

Theo cựu HLV đội tuyển Việt Nam, Công Phượng là một cầu thủ đầy tiềm năng của bóng đá Việt Nam và hoàn toàn đủ khả năng thi đấu tốt tại giải vô địch quốc gia Bỉ.

Sáng nay 12/7, tiền đạo Công Phượng chính thức rời Việt Nam, lên đường sang Bỉ thi đấu trong màu áo CLB Sint-Truidense. Cựu tiền đạo phố Núi khởi hành lúc 8h55 trên chuyến bay tới Paris, Pháp, sau đó di chuyển sang Brussels, đi cùng tuyển thủ Việt Nam là người đại diện Hàn Quốc.

Hàng trăm fan hâm mộ và bạn bè, người thân đã ra sân bay tạm biệt "Meesi Việt Nam" và gửi lời chúc thành công tới tiền đạo của đội tuyển Việt Nam. Công Phượng tràn đầy tự tin, hướng tới một mùa giải thành công trong màu áo CLB mới Sint-Truidense.

Tại CLB mới Sint-Truidense Công Phượng mang số áo 15, nhận mức lương 700 triệu VNĐ, kèm theo nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

 Tiền đạo Công Phượng chính thức sang Bỉ thi đấu
Tiền đạo Công Phượng chính thức sang Bỉ thi đấu. Ảnh: Oxii

Chia sẻ trên trang Dân Việt, cựu HLV đội tuyển Việt Nam Hoàng Văn Phúc nhận định Công Phượng sẽ gặp không ít khó khăn ở đội bóng mới, tuy vậy tiền đạo HAGL là cầu thủ tài năng và việc cầu thủ này sang Bỉ thi đấu ở giai đoạn này là hoàn toàn hợp lý.

"Một cầu thủ Việt Nam khi ra nước ngoài thi đấu, đặc biệt là môi trường bóng đá châu Âu chắc chắn sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

Công Phượng là một cầu thủ đầy tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Cậu ta cũng đang bước vào độ chín của sự nghiệp nên việc được "tung cánh" thử sức mình lúc này theo tôi là hợp lý".

HLV Hoàng Văn Phúc hiến kế giúp Công Phượng thi đấu thành công ở Sint-Truiden là thay đổi tư duy chơi  bóng, và chứng minh nặng lực của bản thân mỗi lần được ra sân.

"Điều quan trọng là Công Phượng cần thay đổi tư duy chơi bóng một chút để có thể tìm thấy cơ hội của mình ở Sint-Truiden.

Thể lực, chuyên môn của Phượng tôi nghĩ là ổn và sẽ được hoàn thiện thêm khi được tiếp xúc với môi trường bóng đá phát triển như Bỉ", HLV Hoàng Văn Phúc bày tỏ.

"Cơ hội ra sân của Công Phượng ở giải vô địch quốc gia Bỉ thời gian đầu chắc chắn sẽ không nhiều. Phượng cần chuẩn bị thật tốt và chứng minh năng lực trong những phút ít ỏi ra sân. Hy vọng may mắn sẽ ở bên Phượng trong lần thứ 3 xuất ngoại.

Thành công của Công Phượng chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bóng đá Việt Nam, giúp các CLB, cầu thủ khác tự tin hơn trong việc ra nước ngoài khẳng định mình", HLV Hoàng Văn Phúc chốt lại.

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN