Thứ sáu, 24/09/2021 | 09:12
RSS

Lộ diện nghi phạm vụ cướp ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh

Thứ sáu, 28/04/2017, 14:16 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã đưa ra nhận diện ban đầu của nghi phạm trong vụ cướp ngân hàng Vietcombank ở Trà Vinh

Sáng 28/4, tổ công tác của Cục cảnh sát hình sự (Tổng Cục cảnh sát, Bộ Công an) đã đến Trà Vinh để hỗ trợ công an tỉnh này điều tra, truy bắt thủ phạm gây ra vụ cướp ngân hàng tại chi nhánh Vietcombank Duyên Hải (Trà Vinh).

Nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng cao trên 1m70

Nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng cao khoảng 1,7m. Ảnh Dân Việt

Theo nhận định của Cục cảnh sát hình sự, vụ cướp ngân hàng mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Nghi phạm có thể đã theo dõi hoạt động của chi nhánh nên chọn thời điểm gây án là phòng giao dịch không có khách, nhân viên đang tất toán…

Cũng liên quan đến diễn biến vụ việc, Công an tỉnh Trà Vinh đã phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm, hỗ trợ cảnh sát truy bắt thủ phạm gây ra vụ cướp ngân hàng. Theo đó, nghi phạm gây ra vụ cướp được nhận diện có dáng người ốm, cao khoảng 1,7m. Khi gây án mặc áo khoác màu đen, có mũ trùm lên đầu. Nhiều khả năng là người ngoài tỉnh.

Theo camera ghi lại diễn biến vụ cướp thì nghi phạm có dị tật ở chân, mang giày giống giày công trình mà công nhân thường làm việc.

Hôm 26/4, 1 nam thanh niên bịt mặt, tay cầm khẩu súng xông vào ngân hàng, đe doạ các nhân viên. Thời điểm trên, trong phòng giao dịch của ngân hàng có 6 nhân viên (3 nam, 3 nữ) và một nhân viên bảo vệ.

Sau khi lấy thành công 1,580 tỷ đồng và 35.900 USD, tên cướp nhanh chóng tẩu thoát.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus