Thứ bảy, 20/04/2024 | 06:54
RSS

Lộ diện đội bóng mới của Công Phượng ở giải Nhật Bản

Thứ năm, 15/12/2022, 07:40 (GMT+7)

Theo nguồn tin uy tín, Yokohama FC đội bóng cũ của Tuấn Anh sẽ là bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp chơi bóng của Công Phượng.

Như đã thông tin, tiền đạo Công Phượng đã không có tên trong danh sách tham dự AFF Cup 2022 của ĐT Việt Nam do cầu thủ xin rút vì bận ra nước ngoài thi đấu.

Theo nguồn tin từ VNE, bến đỗ mới của tiền đạo Nguyễn Công Phượng sau khi rời HAGL nhiều khả năng là Yokohama FC. Đây là đội bóng đứng thứ hai J-League 2 mùa 2022, qua đó giành quyền lên chơi J-League 1 mùa 2023. Hiện tại, Công Phượng vẫn đang trong quá trình tập phục hồi tại bản doanh của HAGL.

Cũng theo nguồn tin kể trên, tiền đạo sinh năm 1995 sẽ sang Nhật Bản ra mắt đội bóng mới vào đầu năm sau. Yokohama FC vốn không xa lạ với người hâm mộ Việt Nam khi từng mượn tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh từ HAGL hồi năm 2016.

Đội bóng mới của Công Phượng ở giải Nhật Bản
Công Phượng được đồn đoán sắp gia nhập CLB Yokohama FC của giải J.League 1

Cuối tháng 12/2015, Công Phượng từng thi đấu cho CLB Mito Hollyhock với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm nhưng không có được thành công như mong đợi và phải sớm về nước trong lặng lẽ.

Trong thời gian thi đấu cho Mito Hollyhock, Công Phượng có được 5 lần ra sân ở J-League 2 cùng 2 lần ở Cúp Hoàng đế với tổng thời gian thi đấu gần 200 phút. Thương vụ này vẫn được coi là mang giá trị thương mại và Công Phượng khi đó mới 21 tuổi chưa thể hiện và học hỏi được nhiều điều.

So với 6 năm trước, tiền đạo của HAGL đã dạn dày kinh nghiệm trận mạc hơn rất nhiều. Việc không dự AFF Cup 2022 cũng có thể coi là quyết định nhằm giúp Công Phượng có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến xuất ngoại này. 

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại