Thứ sáu, 23/02/2024 | 17:46
RSS

Lộ ảnh cận mặt, nữ nghi phạm sát hại anh trai ông Kim Jong Un sống chết ra sao?

Thứ tư, 15/02/2017, 15:41 (GMT+7)

Quan chức giấu tên tiết lộ Chính phủ Nhật Bản đã tiếp nhận thông tin có thể nghi phạm sát hại anh trai ông Kim Jong Un đã chết.

Một quan chức chính phủ Nhật Bản giấu tên cho biết 2 người phụ nữ bị tình nghi sát hại ông Kim Jong Nam, người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, có thể đã chết.

Kyodo dẫn lời quan chức giấu tiên này tiết lộ Chính phủ Nhật Bản đã tiếp nhận thông tin trên và đang nỗ lực xác nhận liệu thông tin trên đúng hay không.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc ngày 15/2 xác nhận ông Kim Jong Nam bị sát hại ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia, vào hôm 13/2, là điều chắc chắn.

nghi phạm ám sát ông Kim Jong Nam có thể đã chết

Cận mặt người phụ nữ tình nghi ám sát ông Kim Jong Nam. Ảnh: Phụ nữ News

Trong một diễn biến có liên quan, theo The Star (Malaysia), camera an ninh tại sân bay KLIA 2 (Kuala Lumpur) đã ghi lại hình ảnh rõ nét hơn về người phụ nữ, được cho là một trong những nghi phạm có liên quan tới cái chết của ông Kim Jong Nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Hình ảnh phóng to cho thấy các đường nét trên khuôn mặt nghi phạm, cùng phục trang. The Star cho rằng đây là một phụ nữ trung niên gốc Á. Các hình ảnh nghi phạm mà truyền thông đưa lên trước đó được cho là của cùng một người nhưng chụp ở một khoảng cách và góc độ khác.

nghi phạm ám sát ông Kim Jong Nam có thể đã chết 2

Báo The Star cho rằng đây là một phụ nữ trung niên gốc Á. Ảnh: The Star

Abdul Samah Mat, Cảnh sát trưởng bang Selangor, cho biết cảnh sát đang tiến hành điều tra dựa trên đoạn băng từ camera an ninh ở sân bay. Cũng theo ông Abdul Samah Mat, Kim Jong Nam đã nói với nhân viên sân bay ở sảnh khởi hành rằng có ai đó đã tóm lấy mình từ phía sau và tạt chất lỏng lên mặt.

Ông Kim Jong Nam là người con trai cả trong gia đình có 4 anh em của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il, cùng với em trai Kim Jong Un, ông Kim Jong Nam từng là người có khả năng cao kế vị cha mình.

Tuy nhiên, ông Kim Jong Nam đã bị thất sủng sau một vụ bê bối hồi năm 2001 khi bí mật vào Nhật Bản bằng hộ chiếu giả để thăm Disneyland Tokyo. Sự việc sau đó bị phát giác và bị công bố rộng rãi, có lẽ từ đó ông không còn được người dân Triều Tiên yêu mến và nhận được sự tin tưởng từ người cha của mình.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus