Thứ bảy, 09/12/2023 | 23:15
RSS

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thưởng 200 triệu đồng cho CLB HAGL

Thứ ba, 26/04/2022, 16:14 (GMT+7)

Trên sân Thống Nhất, CLB HAGL đã thi đấu tuyệt hay và hòa trên thế thắng trước đương kim vô địch của bóng đá Hàn Quốc Jeonbuk. Màn trình diễn của đội bóng bầu Đức được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Với 2 điểm sau 4 trận, HAGL bằng điểm với á quân giải Australia là Sydney FC nhưng tạm xếp thứ 3 bảng H AFC Champions League Dẫn đầu bảng là Yokohama F Marinos. Với 9 điểm, CLB của Nhật Bản đã chính thức đoạt vé đi tiếp sớm 2 vòng.

Chia sẻ quan điểm trên trang pháp luật và bạn đọc về trận đấu tối qua trên sân Thống Nhất, BLV Quang Tùng phân tích:"Kết quả này đến từ cả hai chiều. Với Jeonbuk, mặc dù có một số thay đổi trong đội hình chính nhưng họ vẫn duy trì lối chơi với tần suất như trận trước. Họ không đá kiểu đè đối phương ra, tạo áp lực lớn mà chỉ kiểm soát trong từng thời điểm, tới khi có được bàn thắng thì họ lại quay về đá phòng ngự.

Ở chiều ngược lại, HAGL đã rút ra nhiều kinh nghiệm. Họ để thua bàn đầu tiên hơi đáng tiếc nhưng bù lại đã có được tinh thần rất tốt. Cùng với đó là nền tảng thể lực đảm bảo để họ có thể chơi tự tin, dám cầm bóng để chơi, cầm bóng để đột phá. Đó là những điểm rất tích cực".

HAGL được VFF thưởng nóng và BLV Quang Tùng ngợi khen
HAGL được VFF thưởng nóng và BLV Quang Tùng ngợi khen sau trận hòa Jeonbuk

BLV Quang Tùng cũng cho rằng, màn trình diễn tốt ở AFC Champions League của HAGL cũng chính là minh chứng cho sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam: "Trong khi đối phương thể hiện bộ mặt không quá xuất sắc thì HAGL đã phát huy được khả năng của mình để có được 1 bàn thắng và rất nhiều cơ hội.

Rõ ràng đối thủ là đội đương kim vô địch Hàn Quốc, lại từng vô địch AFC Champions League cơ mà. Ai cũng nghĩ khoảng cách hai bên rất xa, nhưng rồi đại diện của bóng đá Việt Nam chơi được như vậy là rất đáng để tự hào. Đây sẽ là điểm tựa rất tốt để các em chơi tiếp 2 trận còn lại. Đặc biệt trận gặp Sydney FC có thể coi là cơ hội phù hợp để hướng tới mục tiêu 3 điểm.

Kịch bản đẹp nhất sẽ là HAGL thắng được 1 trận, qua đó tích lũy về mặt tinh thần, trải nghiệm để có những lần quay trở lại hiệu quả hơn trong tương lai. Nhìn chung HAGL đang có một kết quả phù hợp. Chúng ta khó có thể đòi hỏi nhiều hơn ở một đội bóng Việt Nam sau nhiều năm chúng ta mới quay trở lại đấu trường AFC Champions League. Bản lĩnh và sự chuẩn bị của HAGL là hợp lý. Đối thủ rất mạnh nhưng HAGL không đến nỗi thua trắng hay thua đậm. Điều đó chứng tỏ bóng đá Việt Nam cũng có sự tiến bộ".

Ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của các cầu thủ HAGL trong trận hòa 1-1 trước đối thủ mạnh Jeonbuk, Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - ông Trần Quốc Tuấn thay mặt Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam công bố thưởng cho HAGL 200 triệu đồng.

Trước đó, sau khi hòa đối thủ mạnh Sydney cũng với tỷ số 1-1, đội bóng phố núi cũng được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thưởng 200 triệu đồng. Như vậy, tính đến thời điểm này, HAGL đã được VFF thưởng 400 triệu đồng.

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - ông Trần Quốc Tuấn Tuấn động viên toàn đội thi đấu tốt 2 trận cuối gặp Yokohama F.Marinos (28/4) và Sydney FC (1/5) sắp tới.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại