Thứ sáu, 12/07/2024 | 18:29
RSS

Liên đoàn bóng đá châu Á báo tin vui tới CLB Hải Phòng

Thứ ba, 13/12/2022, 07:22 (GMT+7)

VFF cho biết đã nhận được văn bản của AFC đồng ý áp dụng chính sách ngoại lệ cho phép CLB bóng đá Hải Phòng được tham dự các giải đấu cấp CLB của AFC mùa giải 2023/24.

Như đã biết, theo quy định của AFC, 2 đội bóng vô địch và Á quân V-League 2022 sẽ có vé dự giải đấu cấp CLB do AFC tổ chức trong mùa giải 2023-2024. Điều đó có nghĩa Hà Nội FC và Hải Phòng là 2 đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự giải.

Tuy nhiên, đội bóng thành phố Cảng lại không đủ tiêu chí để được cấp phép tham dự V.League và các giải đấu cấp CLB của AFC mùa giải 2023/24 vì không đáp ứng được "tiêu chí thể thao hạng A, S.01", trong đó có phát triển bóng đá trẻ.

Tuy nhiên, sau khi ông Văn Trần Hoàn - chủ tịch CLB Hải Phòng - gửi văn bản cam kết năm 2023 sẽ hoàn thiện dần cơ sở vật chất xây dựng hệ thống đào tạo trẻ U11, U13, đội bóng này đã được đặc cách. Ngày 12/12, VFF cho biết đã nhận được văn bản của AFC đồng ý áp dụng chính sách ngoại lệ cho phép CLB bóng đá Hải Phòng được tham dự các giải đấu cấp CLB của AFC mùa giải 2023/24.

Liên đoàn bóng đá châu Á báo tin vui tới CLB Hải Phòng
Hải Phòng được đặt cách dự giải châu Á 2023

Như vậy, họ sẽ đại diện Việt Nam dự vòng sơ loại AFC Champions League 2023/24:

- Nếu Hải Phòng thua, họ sẽ xuống thi đấu tại AFC Cup.

- Nếu Hải Phòng thắng, Topenland Bình Định sẽ thi đấu tại AFC Cup.

Giải đấu AFC Cup sẽ được phát sóng trực tiếp và trọn vẹn trên các nền tảng của FPT Play.

Sau cuộc làm việc với lãnh đạo mới đây, HLV Chu Đình Nghiêm quyết định sẽ tiếp tục công việc trong 2 mùa giải tới. HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ với Zing: "Tôi ký hợp đồng với CLB Hải Phòng từ năm ngoái với nội dung công việc là dẫn dắt đội một trong 3 năm. Trong đó có điều khoản là cứ sau mỗi năm, đôi bên sẽ ngồi lại để thảo luận một số vấn đề".

Ngoài việc chia tay bộ đôi ngoại binh Rimario Gordon, Moses Oloya, CLB Hải Phòng phải trả các cầu thủ đi mượn như Châu Ngọc Quang, Đặng Văn Tới, Quang Nho về với đội bóng chủ quản. 

CLB Hải Phòng đã hội quân chuẩn bị cho mùa giải mới từ 10/12. Đội mới chiêu mộ được những Nguyễn Hữu Sơn và cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Nguyễn Văn Đạt từ CLB Sài Gòn.

Hiện tại, đội bóng đất Cảng cũng đang nhắm tới Văn Trâm, Lê Tiến Anh (Bình Định), Rafaelson (tự do) và có ý định chiêu mộ lại người cũ Mạnh Hùng, sau khi cầu thủ này chia tay Nam Định FC.

 

 

 

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại