Thứ tư, 29/03/2023 | 16:37
RSS

Lịch trình di chuyển ca dương tính Covid-19 mới ghi nhận tại Thái Bình

Thứ năm, 06/05/2021, 09:10 (GMT+7)

Tỉnh Thái Bình vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, người này từng chăm bố tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thái Bình có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, từng chăm bố ở BV Nhiệt đới Trung ương

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm covid-19

Sáng 6/5, lãnh đạo UBND huyện Kiến Xương (Thái Bình) cho biết, địa phương ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Bình Minh. Người này từng chăm sóc bố điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND xã Bình Minh (Kiến Xương, Thái Bình) cho hay, bệnh nhân là N.T.A (giới tính nam, sinh năm 1987, trú tại thôn Hưng Đạo, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, Thái Bình).

Ngày 21/4, anh A. lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 chăm sóc bố đẻ nằm điều trị tại phòng 501, tầng 5, Khoa Nhiễm khuẩn.

Trưa 4/5, anh A. ra bến xe Giáp Bát đi xe khách về thị trấn Kiến Xương lúc 13 giờ 30 phút (trên xe có khoảng 14 người), sau đó đi xe ôm về nhà. Tại gia đình, anh A. tiếp xúc gần với 5 người gồm mẹ, vợ, 2 con và 1 cháu.

Sáng 5/5, anh A. lên Bảo hiểm xã hội tỉnh Thái Bình (trụ sở tại phố Lê Lợi) để làm chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Đến trưa cùng ngày, nhận thông tin từ người nhà tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 có bệnh nhân cùng phòng dương tính với COVID-19, bệnh nhân đã ra trạm y tế xã Bình Minh khai báo vào hồi 14 giờ 20 phút.

Ngay khi nhận thông tin anh A. có kết quả xét nghiệm dương tính, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và các ngành, các cấp đã họp, phân công các thành viên khoanh vùng thôn Hưng Đạo, thành lập các chốt để kiểm soát người ra, vào thôn, tiếp tục thực hiện các khuyến cáo cho người dân phòng dịch.

Hiện, cơ quan chức năng truy vết đc 8 F1, 13 F2 liên quan tới anh N.T.A.

Quỳnh An
Theo Dân Việt