Thứ sáu, 23/04/2021 | 21:13
RSS

Lịch trình của cô gái ở Hà Nội phát hiện dương tính Covid-19 khi đến Pháp

Thứ năm, 10/09/2020, 10:14 (GMT+7)

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn huyện Thạch Thất ghi nhận 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 khi nhập cảnh Pháp.

Sự kiện:
Covid-19

Cách ly 12 người tại Hà Nội liên quan cô gái phát hiện dương tính Covid-19 khi sang Pháp

Ảnh minh họa

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin du học sinh quê huyện Thạch Thất, Hà Nội nhập cảnh tại Pháp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra những trường hợp liên quan đến bệnh nhân này tại Việt Nam để tiến hành giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Qua điều tra xác minh, cơ quan chức năng đã xác định được 12 trường hợp F1, trong đó 11 người sinh sống trên địa bàn huyện Thạch Thất. Trạm y tế Bình Phú đang lập danh sách các trường hợp F2.

Tất cả các trường hợp thuộc diện F1 đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả, đang được cách ly tại nhà. Các trường hợp F2 cũng được lập danh sách và cách ly tại gia đình. Cán bộ y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày đối với tất cả các trường hợp F1 và F2.

Theo Sở Y tế Hà Nội, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 nữ du học sinh tên Đ.Q., sinh năm 1995, địa chỉ tại Phú Ổ, Bình Phú, Thạch Thất. Cô gái này là du học sinh, theo học cao học chuyên ngành Hóa học tại Hàn Quốc.

Ngày 25/5, Q. từ Hàn Quốc về Việt Nam và được cách ly tại khu cách ly tập trung Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Tại đây, Q. đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 2 lần và đều cho kết quả âm tính. Sau khi hết thời hạn cách ly, ngày 10/6, Q. trở về nhà.

Trong thời gian ở nhà, Q. không đi du lịch, không tiếp xúc với bệnh nhân mắc, nghi mắc Covid-19. Qua khai thác thông tin, Q. cho biết khoảng giữa tháng 8 cô có đến tòa nhà nằm trên đường Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội để làm thủ tục cấp visa. Đồng thời, Q. có đi chỉnh răng tại một bệnh viện Nha khoa trên đường Hai Bà Trưng. Lần cuối đi chỉnh răng là ngày 27/8.

14h ngày 3/9, Q. đi taxi từ nhà ra sân bay Nội Bài. Khoảng 15h35, Q. sang Pháp bằng máy bay để học chương trình năm cuối. Trên đường đi có quá cảnh tại sân bay quốc tế Doha, Qatar 2 tiếng. Ngày 4/9, Q. đến sân bay Pháp và được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 8/9 nước sở tại trả kết quả Q. dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, Q. đang tự cách ly tại ký túc xá, Đại học Paris IV, Pháp.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN