Thứ hai, 14/06/2021 | 21:49
RSS

Lịch trình chi tiết ca dương tính mới phát hiện ở Công ty Shin young Việt Nam trong khu công nghiệp Vân Trung

Chủ nhật, 09/05/2021, 10:45 (GMT+7)

Hai nữ công nhân Công ty TNHH Shin young Việt Nam vừa phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

Sự kiện:
Bắc Giang

Sáng 9/5, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết vừa ghi nhận thêm 2 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Cả 2 đều là công nhân Công ty TNHH Shin young Việt Nam Khu Công nghiệp Vân Trung (Việt Yên, Bắc Giang). Cụ thể:

Trường hợp thứ nhất là chị N.T.T (34 tuổi, quê Lạng Sơn). 20h ngày 2/5, chị T và chồng đến chơi và tiếp xúc với vợ chồng anh L.V.Q  ở cùng thôn vừa từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều về. 

Sau khi chơi khoảng một giờ tại nhà anh Q, chị T về nhà. Ở nhà, chị tiếp xúc gần với chồng, 2 con và mẹ của bệnh nhân.

Hiện tại hai vợ chồng anh Q đều trở thành bệnh nhân COVID-19, đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội).

Vào 17g30 hàng ngày, từ ngày 3-7/5, chị T đi xe máy từ nhà đến bãi gửi xe ở thị trấn Kép (Lạng Giang, Bắc Giang); sau đó, đi xe tuyến cố định đưa đón công nhân của nhà xe Hoàng Cư đến công ty. Hết ca làm việc lại ra đón xe ôtô tuyến cố định đưa đón công nhân trở về điểm gửi xe máy và đi về nhà.

Lịch trình chi tiết ca dương tính mới phát hiện ở Công ty Shin young Việt Nam trong khu công nghiệp Vân Trung

Chị T làm việc ở xưởng cắt của công ty có khoảng 30 công nhân, thường xuyên tiếp xúc với 8 người của bộ phận kiểm hàng của công ty. Đến 1h50 ngày 8/5, chị T nhận được thông báo của Công an xã Minh Hòa cho biết vợ chồng anh L.V.Q dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, chị báo cáo với bộ phận y tế công ty và được đưa đến khu cách ly riêng. Lúc đó, chị T cho biết có ho, đau họng từ mấy hôm trước. Kết quả xét nghiệm, chị T dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là chị L.T.H, làm cùng công ty và tiếp xúc gần với chị T trên đây. Chị H đang được khai thác lịch trình di chuyển và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Ngay sau khi phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang và BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Việt Yên đã khẩn trương rà soát, xác minh lịch trình di chuyển, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp có tiếp xúc với 2 trường hợp này.

BCĐ tỉnh yêu cầu các đơn vị rà soát các trường hợp đi trên chuyến xe chuyên đưa đón công nhân của nhà xe Hoàng Cư từ thị trấn Kép (Lạng Giang) đến Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam. Đồng thời khuyến cáo mỗi người dân tiếp tục chủ động nâng cao ý thức phòng, chống dịch, tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

T.Nguyên
Theo GiadinhNet