Thứ năm, 24/06/2021 | 11:06
RSS

Hiệu trưởng trường có học sinh nhiễm Covid-19 ở Nam Định: 'Hãy vịn vai nhau để đi nếu mệt nhé!'

Chủ nhật, 09/05/2021, 07:36 (GMT+7)

Trong lá thư dài hai trang đánh máy gửi học trò, các bậc phụ huynh và đồng nghiệp, vị Hiệu trưởng ngôi trường có học sinh vừa được xác định nhiễm Covid dành cho họ những lời lẽ yêu thương, động viên mọi người vượt qua khó khăn, vững tin phòng, chống dịch.

Hiệu trưởng trường có học sinh nhiễm Covid-19 ở Nam Định

Thầy giáo Nguyễn Văn Đằng, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Trực Ninh-Nam Định).

Đại Đoàn Kết Online lược thuật lá thư của thầy giáo Nguyễn Văn Đằng, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Trực Ninh-Nam Định).

“Thật sự thầy đang rất lo lắng. Lo cho các con học sinh của thầy thật nhiều. 4h30 sáng hôm qua, khi nghe điện thoại của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh thông báo về việc có ca nghi nhiễm covid-19 là phụ huynh của một học sinh trong trường nước mắt thầy đã chảy”, thầy Đằng mở đầu lá thư với học trò.

“Covid-19 không còn bên Ấn độ, Nepal nữa mà nó đã về đến quê hương, đã vào trong trường Lê yêu dấu của chúng ta mất rồi. Có thể năm học 2020-2021 sắp khép lại một cách đột ngột và im lặng khi không có lễ tổng kết năm học”, ông tiếc nuối.

Tuy nhiên, thầy Hiệu trưởng nói với học trò: “Ngay tại thời điểm này sự bình tĩnh sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Thầy tin vào ý chí và nghị lực của các con. Hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt, thực hiện đúng khẩu hiệu 5K, cách ly nghiêm ngặt ở nhà, hãy giúp người thân bên cạnh mình dù là việc nhỏ nhất. Chỉ cần mỗi học sinh của trường Lê làm được một việc tốt có ý nghĩa thì trường chúng ta đã có được hàng nghìn việc tốt rồi”

Với riêng những học sinh lới 12, những người đang đứng trước ngưỡng cửa Kỳ thi tốt nghiệp, chọn ngành nghề học tiếp trong tương lai, thầy Đằng căn dặn: “Khó khăn trước mắt không làm thầy trò ta chùn bước. Hãy phát huy sức mạnh nội lực của học trò trường Lê, hãy biết tự học, biết ứng dụng CNTT để đưa kiến thức của nhân loại thành kiến thức của mình. Thầy tin các con sẽ làm được. Sóng gió sẽ làm cho các con vững tay chèo hơn”.

“Các con hãy nhớ các con sẽ có đủ thầy cô, cha mẹ và các em học sinh trong trường luôn ở bên và đồng hành cùng các con”.

“Người có ý chí là người luôn dám đương đầu với mọi thử thách, luôn bền gan vững chí trước mọi sóng lớn, gió to. Họ sống mạnh mẽ, cứng cỏi, kiên cường; thất bại không nản, thành công không tự mãn”.

“Nguyễn Ngọc Ký (người Nam Định-PV) thiếu đi đôi tay nhưng không ngừng nỗ lực để trở thành một người thầy đáng kính, Nick Vujicic sinh ra với tứ chi khiếm khuyết nhưng chưa một lần chịu thua số phận, Bill Gates phá sản trong lần đầu tiên nhưng sau đó lại trở thành tỷ phú bậc nhất của nhân loại”, ông kể với học trò.

“Các con sẽ làm được những điều mà các anh chị khoá trước đã làm được. Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trường ta xếp thứ bao nhiêu? Bao nhiêu học sinh khối 12 đỗ nguyện vọng 1 vào đúng trường mình mong muốn? Câu hỏi này cần ý trí và nghị lực của các em để trả lời”.

Với các bậc phụ huynh, vị Hiệu trưởng chia sẻ: “Chúng ta hãy bình tĩnh, hãy là những điểm tựa vũng chắc về tinh thần cho các con để chúng ta cùng nhau giúp các con vượt qua giai đoạn sóng gió này bởi các con là niềm hy vọng, là tương lai của chúng ta. Tôi tin tưởng các bậc phụ huynh của tôi”.

Với các đồng nghiệp, thầy Nguyễn Văn Đằng tâm tình: “Mỗi chúng ta có một hoàn cảnh. Mỗi ngày số giờ thầy cô lên lớp ở bên học sinh và bên đồng nghiệp có khi nhiều hơn bên gia đình nhỏ bé của mình nên bạn bè, đồng nghiệp và các học sinh đã thấm đẫm tình yêu thương.

Trước khó khăn này chúng ta hãy cùng nhau gánh vác, đón bắt, xử lý và hãy làm tròn sứ mệnh của người thầy ở trường và chăm lo đầy đủ, tốt nhất cho gia đình nhỏ thân yêu của thầy cô. Chúng ta hãy cùng học CNTT để giúp các em ngừng đến trường nhưng không ngừng học”.

“Rồi sẽ ổn thôi, yêu thương sẽ lại về, tôi mong lắm được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ của thầy cô, nụ cười hồn nhiên của các con khi đến trường, nụ cười tri ân của các bậc phụ huynh về thành quả học tập của các con trong năm học đặc biệt. Điều đó chắc chắn sẽ đến. Và chúng ta hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi covid”, ông tin tưởng và nhắn nhủ: “Hãy vịn vai nhau để đi nếu mệt nhé!”.

Hiệu trưởng trường có học sinh nhiễm Covid-19 ở Nam Định

Trường THPT Lê Quý Đôn, nơi vừa có học sinh được xác định nhiễm Covid-19.

DUY HƯNG
Theo Đại Đoàn Kết