Thứ hai, 20/01/2020 | 16:18
RSS

Lén lắp camera trong nhà, vợ phát hiện bị chồng đầu độc bằng cà phê

11-08-2019 09:59:13

Các công tố viên cho biết Brian đã bỏ tới 8 viên thuốc ngủ vào những cốc cà phê sáng của vợ mình trong nhiều tuần, sau khi vợ ông này đâm đơn ly dị vào tháng 5 năm 2018.

Therese Kozlowski đã đệ đơn ly hôn chồng là Brian vào tháng 6/2018 nhưng cả hai vẫn tiếp tục sống chung dưới một mái nhà. Trên thực tế, anh ta thậm chí còn pha cà phê cho Therese mỗi ngày.

Nhưng hóa ra đó lại là phương pháp Brian sử dụng để đầu độc vợ bằng chất diphenhydramine nguy hiểm - một loại thuốc kháng histamine được sử dụng chủ yếu để điều trị chứng dị ứng và mất ngủ. 

Tất nhiên, Therese chỉ phát hiện ra mọi việc sau khi cảm thấy nghi ngờ và lắp camera giấu kín khắp nhà để xem Brian định làm gì. Cảnh quay gây sốc cho thấy người đàn ông đã bẻ vài viên thuốc và đổ chúng vào cà phê của vợ trước khi khuấy lên để thuốc tan nhanh hơn. 

“Brian đã cố gắng giết tôi để tiếp tục có được cuộc sống thoải mái. Tôi cảm thấy một sự lạnh lẽo khủng khiếp trong căn nhà, nhưng cơn ác mộng này hóa ra lại có kẻ săn mồi là Brian. Sau khi xem video, tôi đã quỳ gối và khóc. Tôi hầu như không thể cử động nổi”, Therese nói với phóng viên đài truyền hình WDIV. 

Sau khi mọi chuyện bị phanh phui, Therese chuyển đi khỏi nhà và thông báo cho luật sư ly hôn của mình về phát hiện nghiệt ngã. Các nhà chức trách cũng đã thu giữ ly cà phê cuối cùng Brian pha cho vợ và tìm thấy nó có chứa tới 127 ml diphenhydramine, tương đương với khoảng 8 viên thuốc ngủ. 

Lén lắp camera trong nhà, vợ phát hiện bị chồng đầu độc bằng cà phê
Lén bỏ thuốc ngủ liều cao vào cà phê của vợ. Ảnh: ODC

Trước tòa, cô vợ từng gắn bó 23 năm với Brian cáo buộc chồng mình đã tìm cách kiểm soát số tiền bảo hiểm nhân thọ của cô.

“Những âm mưu liên tục, có phương pháp và toan tính của Brian để đầu độc tôi hoàn toàn mang tính coi thường mạng sống con người, kể cả con gái ruột của anh ta, cùng với hàng trăm tài xế khác mà anh ta đã đẩy vào  vòng nguy hiểm mỗi ngày trong tuần,” Therese Kozlowski, vợ cũ của Brian, cho biết.

 “Tôi tin rằng đây là một vụ mưu sát. Khi Brian nhận ra anh ta sẽ mất tôi và không còn cách nào khác có thể giúp tôi ở lại với cuộc hôn nhân kém lành mạnh này, mục tiêu của anh ta là muốn trừ khử tôi.

“Việc một người đàn ông mà tôi đã đem lòng yêu từ năm 16 tuổi và đã có với nhau 3 đứa con kháu khỉnh sẽ đe dọa cuộc đời tôi là một điều không thể tin được.”

Thẩm phán lại tuyên bố bản án cho Brian Kozlowski nhẹ nhàng: 5 năm bị quản chế, 60 ngày tù giam và phục vụ công ích vào cuối tuần. 

Eric Smith, công tố viên tranh biện cho vụ án trên, cũng đã phản đối bản án được đưa ra. “Tòa án có vẻ chỉ muốn tập trung vào sự tự do và khả năng làm việc của bị cáo hơn cả sự an toàn của nạn nhân,” ông Smith cho biết trên Twitter cá nhân.

 “Thật khó hiểu khi một người phạm phải tội ác tày đình, đẩy nhiều người vào vòng nguy hiểm như vậy, lại có thể chịu một bản án nhẹ như vụt thước kẻ vào tay.”

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN