Thứ bảy, 31/10/2020 | 23:06
RSS

Lao động nhập cư hết hạn hợp đồng được phép ở lại Thái Lan

Thứ tư, 07/10/2020, 14:51 (GMT+7)

Thái Lan có thể sẽ cho phép lao động nhập cư ở lại dù đã hết hạn hợp đồng và đối tượng được hưởng sẽ là những người có hợp đồng lao động 4 năm kết thúc từ tháng 11/2020 đến cuối tháng 12/2021.

Sự kiện:
Thái Lan

Thái Lan cho phép lao động nhập cư ở lại dù đã hết hạn hợp đồng

Thái Lan cho phép lao động nhập cư ở lại dù đã hết hạn hợp đồng. 

Thái Lan đang lên kế hoạch cho phép những lao động nhập cư hết hạn làm việc vào tháng 11/2020 có thể ở lại quốc gia Đông Nam Á này, thay vì phải trở về nước để nộp đơn xin làm việc lại tại Thái Lan.

Theo TTXVN, Bộ trưởng Lao động Thái Lan Suchart giải thích rằng nếu người lao động nhập cư trở về nước sau khi làm việc ở Thái Lan trong 4 năm theo yêu cầu của Bản ghi nhớ (MoU) được ký kết giữa Chính phủ Thái Lan và chính phủ các nước tương ứng, họ có thể tìm cách quay lại để tiếp tục làm việc.

Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp ngày 6/10 của Ủy ban Quản lý Chính sách Lao động Nhập cư do Bộ trưởng Lao động Thái Lan Suchart Chomklin chủ trì nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19  Mặc dù không cho biết thời gian ân hạn sẽ kéo dài trong bao lâu, nhưng ông Suchart cho hay vấn đề sẽ được đề xuất để Nội các Thái Lan xem xét trong thời gian thích hợp. Những người đủ điều kiện để được hưởng ân hạn là lao động nhập cư có hợp đồng lao động bốn năm kết thúc từ tháng 11/2020 cho đến cuối tháng 12/2021.

Những lao động nhập cư từ ba nước láng giềng với Thái Lan là Lào, Campuchia và Myanmar ngoài việc phải đáp ứng về nhu cầu sức khoẻ sẽ phải nộp một khoản phí như bình thường để tiếp tục ở lại làm việc. Lao động nhập cư tới Thái Lan chủ yếu làm việc trong các ngành như đánh bắt cá, xây dựng và phục vụ nhà hàng

Nguyễn Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN