Thứ ba, 28/06/2022 | 22:32
RSS

Lào Cai: Căn nhà gỗ cháy lớn trong đêm, cháu bé 5 tuổi tử vong

Thứ bảy, 26/02/2022, 10:50 (GMT+7)

Ngọn lửa lớn bất ngờ bùng phát tại ngôi nhà của ông Tráng Sầu Chứ, lúc này trong nhà có 3 đứa trẻ nhỏ đang ngủ. Hậu quả, cháu bé 5 tuổi tử vong ngay trong đám cháy.

Sự kiện:
Lào Cai

Căn nhà gỗ cháy lớn trong đêm, cháu bé 5 tuổi tử vong

Hiện trường vụ cháy Ảnh: Dân Việt

Sáng 26/2, lãnh đạo UBND xã Pha Long (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) xác nhận với PV Dân trí, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nhà khiến một cháu bé tử vong và một cháu bé bị bỏng nặng.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 25/2, ngọn lửa lớn bất ngờ bùng phát tại ngôi nhà của ông Tráng Sầu Chứ (sinh năm 1973, trú tại thôn Sả Chải, xã Pha Long). Thời điểm này, ông Chứ và người con trai cả đi vắng, trong nhà có 3 cháu bé đang ngủ.

Sau khi phát hiện cháy lớn, bà con trong thôn hô nhau tới dập lửa nhà, đồng thời chính quyền địa phương huy động thêm các chiến sĩ biên phòng, công an làm nhiệm vụ ở địa bàn đến hỗ trợ.

Do lửa cháy quá lớn, không có thiết bị chữa cháy chuyên dụng hiện đại nên mọi người chỉ đưa được 2 cháu lớn hơn ra ngoài, trong đó có một cháu bị bỏng nặng phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương, còn cháu Tráng Thín Sấu (sinh năm 2017) đã tử vong ngay trong đám cháy.

Căn nhà gỗ cháy lớn trong đêm, cháu bé 5 tuổi tử vong

Ngôi nhà của ông Chứ cùng nhiều tài sản có giá trị bị thiêu rụi. Ảnh: Dân trí

Ngoài ra, vụ  cháy này cũng làm cho ngôi nhà cùng 3 tạ thóc, 5 tạ ngô cùng nhiều đồ dùng khác của nhà ông Chứ bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.

Gia đình ông Chứ thuộc diện hộ nghèo của thôn Sả Chải, nhà có 5 khẩu và vợ ông đã mất. Ngay trong đêm lãnh đạo huyện Mường Khương và xã Pha Long đã kịp thời đến động viên, thăm hỏi, hỗ trợ ban đầu cho gia đình ông Chứ; đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí để gia đình ông vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định do chập điện. Hiện, cơ quan chức năng huyện Mường Khương đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ cháy.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại