Thứ sáu, 09/12/2022 | 06:40
RSS

Tp.HCM: Cháy lớn ở cửa hàng điện gia dụng, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Chủ nhật, 17/10/2021, 16:50 (GMT+7)

Lửa và khói bao trùm một cửa hàng điện gia dụng ở quận Bình Tân (TP HCM), khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi, 4 người may mắn thoát ra ngoài.

Chiều 17/10, lực lượng chức năng quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn tại cửa hàng điện gia dụng trên đường tỉnh lộ 10 (P. An Lạc A).


Người đi đường gọi cứu hỏa khi thấy khói bao trùm căn nhà. Ảnh NLD.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 12h (cùng ngày), người dân phát hiện cửa hàng bán đồ điện gia dụng phát hỏa nên hô hoán nhau mang bình chữa cháy mini đến ứng cứu. Do cửa hàng này kinh doanh các mặt hàng bén lửa nên đám cháy nhanh chóng lan rộng, khói đen bao trùm cả khu vực xung quanh. Chỉ trong thời gian ngắn, cửa hàng điện đã chìm trong biển lửa đỏ rực, khói đen cuồn cuộn bốc cao.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an Q.Bình Tân điều 5 xe chữa cháy, trong đó có cả xe thang cùng hàng chục các bộ chiến sĩ đến hiện trường. Tuy nhiên, đám cháy với nhiều vật dụng đồ điện khiến các lực lượng phải sau gần 1 giờ tiếp cận, chữa cháy mới khống chế được ngọn lửa.


Cảnh sát PCCC tiếp cận đám cháy. Ảnh Vetnamnet


Lính cứu hỏa đã khống chế được đám cháy sau gần một giờ. Ảnh Vetnamnet

Vụ cháy đã thiêu rụi gần như toàn bộ tài sản bên trong cửa hàng điện gia dụng diện tích khoảng 72m2, căn nhà cấp 4 này cũng bị đổ sập. Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, đám cháy bùng lên nhanh, khói đen do cháy đồ điện bao trùm cả khu vực, nhưng may mắn cả 4 người trong gia đình đều kịp thoát ra ngoài.

Nguyên nhân hỏa hoạn ban đầu được xác định do trẻ em nghịch lửa gây cháy. 

HT
Theo Giáo dục & Thời đại