Thứ ba, 26/01/2021 | 18:32
RSS

Lào Cai: Các khu du lịch đón khách tham quan trở lại

Thứ hai, 27/04/2020, 19:19 (GMT+7)

UBND tỉnh Lào Cai đã cho phép một số lĩnh vực được hoạt động trở lại nhưng có kiểm soát và đảm bảo nguyên tắc về giãn cách.

Ngày 27/4, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản về việc cho phép một số lĩnh vực được hoạt động trở lại nhưng có kiểm soát và đảm bảo nguyên tắc về giãn cách.

Theo thông tin trên báo Lào Cai, có một số lĩnh vực được phép hoạt động, tuy nhiên phải có kiểm soát, đảm bảo nguyên tắc về giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Những lĩnh vực được phép hoạt động: Các khu, điểm du lịch, danh thắng, các điểm du lịch cộng đồng, cơ sở kinh doanh lưu trú, homestay trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao cá nhân, thể thao nhóm không quá 20 người; các nhà thi đấu, khu thể thao được mở cửa trở lại phục vụ cho luyện tập nhưng đảm bảo giữ khoảng cách và đảm bảo không quá 20 người trong 1 khu/phòng.

Lào Cai: Các khu du lịch đón khách tham quan trở lại

Các khu, điểm du lịch trong tỉnh được phép mở cửa hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Ảnh: Báo Lào Cai

Các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát phải đảm bảo khoảng cách bàn cách bàn 1m, ghế cách ghế 1m. Không tổ chức loại hình ăn uống tự chọn (buffet), khuyến khích thực hiện bán hàng trực tuyến, qua điện thoại.

Các hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi được phép vận chuyển tối đa 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; yêu cầu cả hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình; rửa tay sát khuẩn trước và sau khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt trước khi vận chuyển chuyến tiếp theo.

Thời gian hoạt động trở lại của các lĩnh vực nêu trên từ 00 giờ ngày 28/04/2020.

Các lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới: Hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: khu vui chơi, giải trí cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim; các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo tại đền, chùa, nhà thờ... đón khách du lịch người nước ngoài; các giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Trong một diễn biến khác, đến nay, tỉnh Lào Cai đã hoàn tất việc rà soát danh sách 3 nhóm đối tượng dễ phân định, ít biến động nhất để chi trả trước gói cứu trợ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19.

Theo đó, 3 nhóm đối tượng gồm: Nhóm người có công được hưởng trợ cấp hàng tháng không bao gồm thân nhân; nhóm các đối tượng xã hội được hưởng trợ cấp hàng tháng và nhóm người thuộc hộ nghèo, cận nghèo căn cứ kết quả điều tra của năm 2019.

Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, qua rà soát, tổng cộng cả 3 nhóm đối tượng trên địa bàn tỉnh là gần 190.000 người (trong đó đã loại trừ các trường hợp tử vong, chuyển khỏi địa bàn). Hiện, danh sách đã trình UBND tỉnh ra quyết định, phấn đấu triển khai việc chi trả xong trước ngày 30/4.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN