Thứ bảy, 20/04/2024 | 16:30
RSS

Lãnh đạo VFF tiết lộ kế hoạch của đội tuyển Việt Nam

Thứ năm, 07/05/2020, 15:21 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, lãnh đạo VFF đã tiết lộ kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo cho hai giải đấu cuối năm.

Ban đầu, VFF và HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch để ĐT Việt Nam tập trung trong tháng 6 tới nên lịch tập trung sẽ được đẩy lùi vào tháng 9 tới.

Tại đợt tập trung vào tháng 9 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với một đội tuyển mạnh trong châu lục để tập dượt trước khi bước vào trận đấu quan trọng với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đồng thời giúp HLV Park Hang Seo hoàn thành án phạt từ phía AFC.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ: "Nếu không có gì thay đổi, ĐT Việt Nam tập trung vào tháng 9, trước những trận đấu diễn ra vào tháng 10 và tháng 11. Chắc chắn, đội tuyển sẽ có những trận đấu giao hữu để kiểm tra lực lượng trước khi bước vào trận đấu với Malaysia.

Đối với ĐTQG có lẽ là chỉ cần kiểm tra một trận đấu chính thức trước khi tham dự các giải đấu sắp tới. Hiện tại, VFF đang liên hệ mời một số đội tuyển mạnh để thi đấu giao hữu với ĐT Việt Nam. Bên cạnh đó vẫn sẽ có những trận đấu tập nội bộ với U22 Việt Nam như những đợt tập trung trước đây".

Lãnh đạo VFF tiết lộ kế hoạch của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào tháng 9 tới đây

Hiện tại ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 11 điểm sau 5 trận đấu. Nếu giành thêm 2 chiến thắng ở 3 trận đấu cuối, chúng ta sẽ góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup mà không cần quan tâm tới các cặp đấu còn lại.

Chia sẻ về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở hai giải đấu quốc tế cuối năm nay, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: “Vòng loại World Cup và AFF Cup không đá cùng thời điểm nên Việt Nam có 1 tuần chuyển tiếp để điều chỉnh. 2 giải này nằm trong một quãng chuẩn bị liên tiếp của đội tuyển Việt Nam”.

“Vòng loại World Cup 2022 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với sự vươn tầm của bóng đá Việt Nam. Việc góp mặt ở vòng loại cuối với 12 đội bóng mạnh nhất châu Á sẽ giúp đội tuyển của chúng ta được nâng tầm, hướng tới mục tiêu dài hạn World Cup 2026”, lãnh đạo VFF chia sẻ.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN