Thứ hai, 02/10/2023 | 15:06
RSS

Lãnh đạo VFF: ‘Việt Nam sẽ chơi đẹp ở SEA Games 31’

Thứ tư, 06/05/2020, 14:14 (GMT+7)

Theo lãnh đạo của VFF, Việt Nam nhắm tới một cuộc chơi có sự sòng phẳng, rạch ròi trong vai trò là nước chủ nhà SEA Games 31.

SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2021, là nước chủ nhà chúng ta sẽ có tiếng nói quyết định về thể thức thi đấu môn bóng đá nam tại kỳ đại hội vào năm tới.

Trước đây, các nước chủ nhà SEA Games như Philippines hay Malaysia đã cố tình đưa một số quy định mới nhằm có lợi cho đội tuyển chủ nhà, tuy nhiên theo lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam điều đó sẽ không lặp lại ở kỳ SEA Games tới khi Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại Việt Nam.

Ông Lê Hoài Anh chia sẻ: "Việc hai cầu thủ trên 22 tuổi tăng cường liệu có được chấp thuận hay không, tùy thuộc vào cuộc họp của Hội đồng thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra vào tháng 11 hoặc 12 tới đây.

Dù là nước chủ nhà và có một số quyền ưu tiên nhất định, nhưng VFF sẽ không tận dụng tối đa để chuyển thành lợi thế cho đội tuyển U22 Việt Nam VFF sẽ nhắm tới một cuộc chơi có sự sòng phẳng, rạch ròi trong vai trò là nước chủ nhà SEA Games 31" - theo Tuổi Trẻ.

Việt Nam sẽ chơi đẹp ở SEA Games 31
Văn Toản, Văn Hậu đủ tuổi dự SEA Games 31

Trước đó, lãnh đạo Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn khẳng định Việt Nam sẽ xóa bỏ định nghĩa “ao làng” cho kỳ SEA Games được tổ chức tại Hà Nội:

"SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ tập trung tổ chức các môn trong hệ thống Olympic. Trong đó, điền kinh và bơi lội chúng tôi sẽ tổ chức đầy đủ các nội dung thi đấu dù có vận động viên tranh tài hay không.

Chúng tôi sẽ ra một sân chơi công bằng, sòng phẳng, để lại hình ảnh đẹp với bạn bè quốc tế. Và sẽ không có chuyện sẽ đưa nhiều môn thể thao ở nhóm 3 vào để lấy nhiều huy chương".

Ở kỳ SEA Games 31, HLV Park Hang Seo sẽ chia tay với hầu hết học trò trong đội hình từng giành huy chương vàng lịch sử tại Philippines. Hai cái tên duy nhất còn sót lại là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Văn Toản nếu AFC quy định độ tuổi tham dự môn bóng đá nam SEA Games là 22.

Tuy nhiên nếu Văn Hậu tiếp tục ở lại Hà Lan thi đấu ở mùa giải tới khả năng cầu thủ này được về Việt Nam tham dự SEA Games cũng không cao bởi đây là giải đấu không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA.

Trường hợp, các đội tuyển U22 được bổ sung thêm một vài cầu thủ quá tuổi, nhiều khả năng Quang Hải, Đình Trọng sẽ được góp mặt ở sân chơi này sau đây tròn một năm.

Tuy nhiên điều đó không quá đáng lo ngại khi chúng ta đang sở hữu dàn cầu thủ U19 và U20 tài năng từng giành chiến thắng trước Thái Lan và Trung Quốc trong năm qua như: Thanh Khôi, Mạnh Quỳnh, Nguyên Hoàng, Công Đến, Tiến Sinh…

Ngoài ra là rất nhiều tài năng của Học viện HAGL JMG như Trần Gia Huy, Quốc Cường, Phan Nhật Thanh Long...

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN