Chủ nhật, 19/05/2024 | 22:11
RSS

Lãnh đạo VFF ẩn ý về người kế nhiệm HLV Park Hang Seo

Thứ tư, 26/10/2022, 06:30 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch tài chính VFF ẩn ý nói về người kế nhiệm HLV Park Hang Seo.

Sau khi HLV Park Hang Seo quyết định rời đi, người kế nhiệm chiến lược gia Hàn Quốc trong giai đoạn tới đang nhận được quan tâm lớn của người hâm mộ.

Nhiều người dự đoán, VFF sẽ phải chi ra một số tiền rất lớn để trả cho tân HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam và đi kèm với đó sẽ là nhiệm vụ đưa bóng đá Việt Nam góp mặt ở World Cup trong tương lai gần.

Trả lời về vấn đề này với VnExpress, ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch tài chính VFF cho biết: "Tài chính không phải vấn đề nan giải khi tìm HLV mới, bởi VFF vẫn tiếp tục tìm kiếm các doanh nghiệp hợp tác trả lương cho HLV và đội ngũ. Hơn nữa, quỹ của VFF hiện cũng ổn, khi số tiền tài trợ nhận được từ khoá vừa qua cao gấp đôi khoá trước".

Ông Nguyễn Văn Thành từ chối tiết lộ danh tính của các ứng viên vì lý do phải tôn rọng HLV Park Hang Seo do hợp đồng đôi bên vẫn chưa hết hạn.

Lãnh đạo VFF ẩn ý về người kế nhiệm HLV Park Hang Seo
VFF vẫn đang tích cực tìm người kế nhiệm HLV Park Hang Seo

Ngoài ra, Phó Chủ tịch tài chính VFF cũng tiết lộ thêm về lí do chia tay đội tuyển Việt Nam của HLV Park: "HLV Park đề xuất nghỉ với lý do có tuổi, muốn dành thời gian cho gia đình và bản thân, sau nhiều năm sống trong áp lực bóng đá", ông Thành nói thêm. "Với những gì HLV Park đã làm cho bóng đá Việt Nam suốt năm năm qua, chúng ta phải tôn trọng quyết định của ông ấy".

HLV Dragan Skocic, cựu HLV tuyển Iran đang là ứng viên sáng nhất cho cho chức vụ HLV tuyển Việt Nam thay cho HLV Park Hang Seo. HLV người Croatia từng nằm trong danh sách 25 HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2021, có 2 năm gắn bó với ĐTQG Iran.

Trong 18 trận chính thức dẫn dắt Iran, HLV Skocic giúp đội bóng Tây Á thắng tới 15 trận, hòa 1 và chỉ thua 2, qua đó giành vé dự VCK World Cup 2022. Dù vậy, HLV này vẫn bị Liên đoàn bóng đá Iran sa thải hồi tháng 7 vì... không giữ được mạch bất bại ở vòng loại World Cup 2022  

Nếu nhận việc ở tuyển Việt Nam, mức lương của ông Skocic được cho là hơn 1 triệu USD/năm (gồm cả 2 trợ lý). Với mức lương cao gấp đôi HLV Park Hang Seo, rõ ràng VFF sẽ phải cân nhắc khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại