Trường tiểu học Chu Văn An nơi xảy ra sự việc. Ảnh:LĐ
Theo Người đưa tin, mới đây, trường tiểu học Chu Văn An đã tổ chức cuộc với sự tham gia của 3 bên gồm: Ban giám hiệu nhà trường (Hiệu trưởng Lê Thị Thêu và Hiệu phó Nguyễn Thị Hải Yến); đại diện công ty An Việt, đại diện công ty Halofood và Phó ban đại diện phụ huynh nhà trường cùng đại diện ban phụ huynh các lớp.
Tại cuộc họp đã có sự đối chất gay gắt giữa phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường. Bà Lê Thị Thêu, Hiệu trường trường Tiểu học Chu Văn An cho rằng nguyên nhân gây xôn xao dư luận thời gian qua là do nội dung phiếu nhận xét ghi không đúng sự thật, không trùng khớp với nội dung biên bản giao nhận thực phẩm được bộ phận tiếp nhận lúc 6h ngày 3/4 và phiếu nhận xét lúc 8h cùng ngày.
Nội dung trên biên bản ghi thịt gà có mùi lạ, không phải mùi ôi thiu, nhưng trong phiếu nhận xét lại ghi "thịt gà để đông lạnh lâu ngày, có mùi ôi thiu nồng nặc".
Không đồng tình với phần giải trình của cô Hiệu phó, một vị phụ huynh có hai con học khối lớp 1 và 3 thẳng thắn cho rằng, là lãnh đạo nên tự phê bình bản thân mình trước, thẳng thắn nhận lỗi, nhận trách nhiệm, "làm lãnh đạo mà né vấn đề này là không thể được".
Phụ huynh H. có con học lớp 1 lên tiếng: “Tất cả phụ huynh chúng tôi có mặt trong cuộc họp ngày hôm nay chỉ có một mục đích là Ban giám hiệu nhà trường và phía công ty An Việt nhìn nhận thẳng vấn đề, chứ chúng tôi không phải đến để tranh luận ai đúng ai sai cả. Ban giám hiệu nhà trường không thể phủ nhận trách nhiệm vì trước khi tìm kiếm nhà cung cấp, ban giám hiệu nhà trường đã phải xem xét và kiểm tra rất kĩ lưỡng chất lượng sản phẩm rồi mới kí kết hợp đồng".
Ngoài ra, một phụ huynh tên P. còn tiết lộ: "Đây không phải là lần đầu tiên nhà trường để xảy ra sai phạm về an toàn thực phẩm, trước đó vụ nước uống nhiễm khuẩn xanh vào hồi đầu tháng 12/2018 đã khiến phụ huynh như chúng tôi hoang mang không ít, bây giờ vụ việc này lại xảy ra, liệu chúng tôi còn lòng tin vào nhà trường hay có dám cho con em mình ăn bán trú nữa không?".
Về phía đại diện công ty An Việt, ông Đào Ngọc Nam trả lời lòng vòng và không đi thẳng vào vấn đề. Ông Nam cho rằng, công ty An Việt đã làm đúng và đủ theo quy trình an toàn thực phẩm trong khâu bảo quản cũng như vận chuyển thực phẩm đến trường học.
Cuối buổi họp, phía ban giám hiệu trường tiểu học Chu Văn An đã đứng ra cúi đầu nhận lỗi với toàn thể bậc phụ huynh học sinh: “Để sự việc này xảy ra, chúng tôi vô cùng xin lỗi đến tất cả các phụ huynh học sinh, chúng tôi hứa sẽ quản lý nghiêm ngặt hơn vấn đề an toàn thực phẩm đầu vào của các em học sinh để không có tình trạng này xảy ra tiếp nữa".
Trước đó, sáng 3/4, những người trực tiếp tham gia tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm tại trường này đã phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi. Sau khi phát hiện, những người làm nhiệm vụ kiểm tra đầu vào thực phẩm đã báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường. Sau đó, nhà trường yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi lại số gà bị hư hỏng trên. Hơn 1 giờ sau, nhân viên của Cty An Việt đổi lại thịt gà cho bếp ăn. Tại phiếu nhận xét đánh giá do Cty An Việt phát ra nêu rõ, chất lượng hàng hóa chưa đạt. Nguyên nhân do thịt gà đông lạnh lâu có mùi ôi thiu, nồng nặc. Đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường Tiểu học Chu Văn An là Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt. Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên báo chí, đại diện công ty An Việt, ông Đào Ngọc Nam cho biết: "Đại diện nhà sản xuất báo cáo có thể do hai túi thịt gà đặt lên nhau, một túi sản xuất trước và sản xuất sau, phần tiếp xúc nhệt độ lạnh không vào được và gây ra mùi". Đại diện công ty cung cấp thực phẩm An Việt cũng khẳng định gà được nhập từ công ty CP Chăn nuôi Việt Nam tuy nhiên đại diện CP khẳng định không có bất cứ hợp đồng nào từ công ty An Việt và Halofood. |