Thứ tư, 27/01/2021 | 09:55
RSS

Lãnh đạo bóng đá Indonesia tức giận khi HLV Shin Tae-yong ‘mất tích’

Thứ sáu, 11/12/2020, 09:38 (GMT+7)

Đội ngũ ban huấn luyện tới từ Hàn Quốc của đội đã có mặt từ ngày 9/12 nhưng vẫn chưa có sự hiện diện của ông Shin Tae-yong khiến lãnh đạo bóng đá Indonesia vô cùng tức giận.

HLV trưởng ĐTQG Indonesia Shin Tae-yong có quãng thời gian nghỉ ngơi khi trở về Hàn Quốc và dự kiến có mặt tại Indonesia vào ngày 1/12. Do chuyến bay từ Hàn Quốc tới Indonesia bị hoãn nên ông Shin xin phép được tới Indonesia muộn hơn, vào ngày 11/12. Hiện tại, đội ngũ ban huấn luyện tới từ Hàn Quốc của đội đã có mặt từ ngày 9/12 nhưng vẫn chưa có sự hiện diện của ông Shin.

Trả lời truyền thông Indonesia, ông Indra Sjafri - Giám đốc kỹ thuật của PSSI không kiềm chế được sự tức giận: "Theo thỏa thuận giữa chúng tôi, ông Shin Tae-yong phải có mặt tại Indonesia ngày 1/12. Thế nhưng, ông ấy nói rằng muốn kiểm tra sức khỏe và xin phép được tới vào ngày 11/12. Chúng tôi đã đồng ý. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ông ấy chưa có mặt ở đây mặt cho BHL người Hàn Quốc đã tới từ tối ngày 9/12.

Tôi đã phải cùng đội ngũ ban huấn luyện địa phương trực tiếp tham gia huấn luyện đội tuyển nước nhà. Huấn luyện viên Shin Tae-yong đã vi phạm kỷ luật nghiêm trọng thì liệu đây có phải là một chiến lược gia chuyên nghiệp?".

Lãnh đạo bóng đá Indonesia tức giận khi Shin Tae-yong ‘mất tích’
Lãnh đạo bóng đá Indonesia tức giận khi Shin Tae-yong ‘mất tích’ 

Mới đây trong cuộc họp do hội đồng AFF, cơ quan có quyền lực cao nhất của bóng đá Đông Nam Á đã quyết định rời giải vô địch Đông Nam Á sáng tháng 12/2021 thay vì tổ chức vào mùa hè năm sau.

Về việc lùi lịch thi đấu ở AFF Cup, Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan của Indonesia nhấn mạnh: “Chúng tôi tuyệt đối tuân thủ quyết định của AFF. Tất nhiên, điều tích cực là tuyển Indonesia sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị giải đấu này. Chúng tôi hy vọng các cầu thủ được gọi lên dự AFF Cup sẽ chiến đấu hết mình, mang lại kết quả cao nhất. Chúng tôi muốn tuyển Indonesia phải vô địch AFF Cup 2020”.

Mới nhất, Indonesia đang có động thái để thực hiện hóa mục tiêu vô địch AFF Cup khi đang trong quá trình hoàn tất nhập tịch cho ngôi sao từng vô địch U17 Châu Âu tại Hà Lan (Marc Klok sinh năm 1993 tại Amsterdam, Hà Lan).

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN