Thứ ba, 28/06/2022 | 00:07
RSS

Lan Phương nói gì khi 'Thương ngày nắng về 2' bị chê không có tính giải trí, gây stress?

Thứ sáu, 20/05/2022, 11:28 (GMT+7)

Theo diễn viên Lan Phương, phim giải trí cũng có nhiều dạng: có hài, có bi, có kinh dị, mỗi thể loại sẽ lấy câu chuyện của số đông hoặc số ít người trong xã hội.

"Thương ngày nắng về" phần 2 những tập gần đây đang lấy nhiều nước mắt khán giả khi Khánh (Lan Phương) liên tục rơi vào bi kịch: chồng đem tiền đi đầu tư thua lỗ, ngày ngày sống trong lời chì chiết của mẹ chồng, chị chồng. Bi kịch đẩy lên đỉnh điểm trong tập 20-21, Khánh bị Thương (chị chồng) đánh thuốc mê, gài bẫy đưa vào khách sạn và bị chính chồng của đồng nghiệp cưỡng bức. Cuộc hôn nhân cũng vì thế mà đi đến bờ vực tan vỡ.

Nói về những phân cảnh xót xa của nhân vật này, Lan Phương cho biết chính bản thân cô cũng thấy thương Khánh: "Xót xa và buồn. Tôi cũng đã khóc rất nhiều khi xem tập này!".


Những cảnh

Để có thể dễ dàng lột tả được sự đau đớn và rơi nước mắt như thế, theo Lan Phương cô đã hóa thân nhân vật suốt thời gian dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng cuộc đời Khánh bị đẩy lên bi kịch quá khiến người xem cũng stress theo trong khi xem phim vốn để giải trí  

Lan Phương bày tỏ: "Thực ra bản thân tôi khi đọc kịch bản ban đầu cũng thấy rằng phim đang dồn bi kịch quá nhiều cho Khánh. Nhưng khi bắt đầu diễn thì tôi lại thấy dù bi kịch nhưng mọi thứ diễn ra rất tự nhiên. Mình cảm nhận nó, đau đớn với nó và tìm cách chống trả nó, và rồi mình mạnh mẽ hơn, sống cuộc sống tốt hơn, chủ động và tự lập hơn. Phim giải trí cũng có nhiều dạng: có hài, có bi, có kinh dị, mỗi thể loại sẽ lấy câu chuyện của số đông hoặc số ít người trong xã hội

Vậy nên trong Thương ngày nắng về, tôi nghĩ sẽ có nhiều người nhìn thấy mình trong Khánh, và bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng thời này không còn những câu chuyện như vậy nữa. Tôi thấy ý kiến nào cũng đúng! Vì trên thế giới có mấy tỷ người thì cũng có chừng đó những số phận, hoàn cảnh sống khác nhau".


Lan Phương trong cảnh nhân vật đưa bằng chứng bị chuốc thuốc mê cho chồng.

Cũng theo nữ diễn viên 8X tiết lộ về diễn biến những tập tiếp theo của "Thương ngày nắng về" phần 2 vẫn sẽ còn nhiều nỗi buồn và nước mắt. "Tôi biết có thể nhiều người sẽ không thích buồn, thích khóc đâu. Nhưng một người phụ nữ trải qua giai đoạn bị vu oan, ly hôn, gánh nặng con cái, làm sao để con chấp nhận...

Tôi chưa từng trải qua cảm xúc đó nhưng tôi nghĩ nó cũng rất khủng khiếp, không thể vượt qua trong ngày một ngày hai được. Giai đoạn tới Khánh cũng vẫn sẽ khổ! Nhưng Khánh sẽ mạnh mẽ hơn mỗi ngày, sẽ tìm mọi cách để có thể vượt ra khỏi vũng bùn tăm tối. Cuộc đời sẽ xô đập Khánh một thời gian nhưng Phương nghĩ là tất cả sẽ ổn cả thôi. Hiện tại Phương cũng chưa biết kịch bản sau này sẽ thế nào, nhưng Phương nghĩ như vậy đấy!", nữ diễn viên tâm sự.

Đồng thời, Lan Phương cũng không quên cảm ơn tình cảm của khán giả đã dành cho mình. "Khánh thật sự làm tôi trưởng thành và sâu sắc và bao dung hơn. Yêu Khánh, thương Khánh. Mình cùng cố gắng, cùng mạnh mẽ vượt qua Khánh nhé", cô giãi bày.

An Khánh
Theo Giadinh.net