Thứ tư, 07/06/2023 | 22:00
RSS

Lam Trường và người thân thắng kiện vụ tranh chấp đất

Thứ ba, 26/05/2020, 10:53 (GMT+7)

TAND TP.HCM vừa đưa ra phán quyết vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có liên quan đến ca sĩ Lam Trường (Tiêu Lam Trường).

Lam Trường và người thân thắng kiện vụ tranh chấp đất
Ca sĩ Lam Trường (đứng giữa) cùng người thân sau phán quyết của tòa phúc thẩm chiều 25/5. Ảnh: Zing

Theo đó, tòa chấp nhận kháng cáo của ông Tiêu Sinh (anh trai Lam Trường) và những người liên quan, sửa bản án sơ thẩm của TAND quận 9. Toà bác yêu cầu của bà Ngô Thị Thùy Trang về việc công nhận hợp đồng chuyển nhượng khu đất, đồng thời buộc bà này trả lại bản chính giấy tờ đất cho bên bán.

Theo hồ sơ, năm 2000, Lam Trường cùng cha mẹ (ông Tiêu Diệu và bà Nguyễn Thị Tân) và hai người anh trai là Tiêu Sinh, Tiêu Lộc cùng góp tiền mua miếng đất có diện tích hơn 3.902 m2 tại quận 9 (TP.HCM).

Cả gia đình thống nhất để bà Tân làm đại diện đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngày 7/5/2015, cha mẹ của Lam Trường đã lập hợp đồng ủy quyền cho Tiêu Lộc thay hai ông bà quản lý, sử dụng và định đoạt với mảnh đất trên.

Ngày 14/4/2017, ông Tiêu Lộc sử dụng hợp đồng ủy quyền để chuyển nhượng toàn bộ diện tích đất cho bà Ngô Thị Thùy Trang với giá hơn 27 tỷ đồng mà không có sự đồng ý của các thành viên khác trong gia đình. Không đồng ý với việc làm này, ông Tiêu Sinh đại diện khởi kiện, yêu cầu tòa án tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng đất giữa ông Lộc và bà Trang.

Theo báo VNE, hồi tháng 11 năm ngoái, TAND quận 9 bác yêu cầu khởi kiện, chấp nhận yêu cầu độc lập của bà Trang. Tòa đồng thời hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đương sự yêu cầu đối với mảnh đất. Theo HĐXX, việc ông Lộc ký kết hợp đồng chuyển nhượng cho bà Trang hoàn toàn hợp pháp. Không đồng ý với phán quyết này, ông Tiêu Sinh, Lam Trường và những người có quyền lợi liên quan khác trong gia đình kháng cáo.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN