Chủ nhật, 19/09/2021 | 00:03
RSS

Làm thế nào để giúp trẻ không bị sâu răng?

Thứ sáu, 03/03/2017, 12:52 (GMT+7)

Một số bậc cha mẹ biết rằng họ cần kiểm soát những gì trẻ ăn và bắt chúng phải chải răng thường xuyên để giúp trẻ không bị sâu răng.

Giúp trẻ không bị sâu răng

Giúp trẻ không bị sâu răng

Cũng có nhiều người không ý thức được rằng việc cho trẻ uống các loại đồ uống có đường trước khi đi ngủ hoặc để chúng vừa bú bình vừa ngủ là một điều vô cùng tai hại.

Những thói quen này sẽ khiến hàm răng của bé luôn ờ “tình trạng báo động” và làm tăng nguy cơ sâu răng.

Các bậc phụ huynh cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây để giúp trẻ không bị sâu răng:

- Uống nhanh, không nên tạo cho trẻ thói quen uống nhẩn nha đồ uống có đường hoặc thực phẩm chứa đường trong một thời gian kéo dài. Nếu bạn cho trẻ uống các loại đồ uống thay nước lọc, hãy đổ ra cốc hoặc có thể đưa ra thời hạn để trẻ phải uống xong.

Nếu bạn đổ đồ uống có đường vào những cốc có dạng dùng ống hút thì yêu cầu trẻ phải uống nhanh và phải uống nước tráng miệng ngay sau khi uống nước ngọt, sữa.

- Không cho phép trẻ vừa ngậm bình sữa vừa ngủ bởi vì sữa cũng là nguyên nhân gây sâu răng. Nếu thói quen của bé không thể bỏ thì bạn phải phải chuẩn bị một bình nước lọc để thay thế khi bé uống hết sữa.

- Giúp trẻ không bị sâu răng bạn cần hạn chế cho trẻ ăn kẹo ngọt. Yêu cầu trẻ đánh răng ngay sau khi ăn kẹo.

- Tạo cho trẻ thói quen dùng chỉ tơ nha khoa và đánh răng sau mỗi bữa ăn chính và uống nước súc miệng sau khi ăn bất cứ thứ gì.

 

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus