Thứ sáu, 28/01/2022 | 11:52
RSS

Làm khoai lang sấy giòn đơn giản không cần lò nướng ngay tại nhà

Thứ bảy, 11/07/2020, 14:40 (GMT+7)

Một đĩa khoai lang sấy giòn sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn trong những ngày nghỉ cuối tuần. Đừng bỏ qua công thức làm khoai lang sấy giòn không cần lò nướng đơn giản ngay tại nhà dưới đây nhé!

Cách làm khoai lang sấy giòn đơn giản không cần lò nướng ngay tại nhà

Nguyên liệu và dụng cụ làm khoai lang sấy giòn

- Khoai lang: 500 gram.

- Bột ngô: 25 gram.

- Dầu ăn: 25ml.

- Chảo gang sâu lòng, giấy nến.

Cách làm khoai lang sấy giòn đơn giản không cần lò nướng ngay tại nhà

Cách làm khoai lang sấy giòn không cần lò nướng đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gọt sạch vỏ khoai lang. Gọt đến đâu, bạn thả khoai lang vào chậu nước tới đó cho khoai ra bớt nhựa.

- Gọt khoai xong, bạn thái khoai thành những hình que dài có độ dày vừa phải. Ngâm phần khoai này vào chậu nước trong vòng 1 tiếng.

Bước 2: Tẩm ướp khoai lang

Hết thời gian ngâm khoai, bạn vớt khoai ra rổ cho ráo nước. Khoai ráo bớt nước, bạn đem khoai xóc kỹ với bột ngô để các miếng khoai ngấm đều bột.

Bước 3: Sấy khoai lang

- Đặt chảo gang lên bếp rồi đun khô chảo. Chảo khô và nóng, bạn trải lớp giấy nến lên mặt chảo rồi hạ nhỏ lửa. Cho phần khoai đã tẩm bột vào chảo rồi rưới đều dầu ăn lên mặt khoai.

- Dùng đũa đảo đều khoai trên mặt giấy nến cho đến khi khoai bắt đầu bay hơi. Lúc này, bạn sẽ điều chỉnh lửa về mức nhỏ nhất. Tiếp tục đảo đều để khoai chín và bay hết hơi nước.

- Khi miếng khoai đã khô lại, bạn dùng đũa từ từ gắp tờ giấy nến ra ngoài. Tiếp tục đảo khoai cho tới khi các miếng khoai săn và giòn lại là được.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Chờ cho khoai nguội bớt, bạn trút khoai ra đĩa và có thể bắt đầu thưởng thức món khoai lang sấy giòn đúng vị rồi.

Cách làm khoai lang sấy không lò nướng này thông thường sẽ mất nhiều thời gian hơn so với cách bạn sử dụng lò nướng hoặc lò vi sóng. Tuy nhiên, công thức này lại rất phù hợp cho những bạn không có lò nướng mà vẫn muốn thưởng thức những đĩa khoai lang sấy do chính mình tự làm. Chúc các bạn làm thành công và ngon miệng với món ngon này!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN